Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 4, 02/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng sức cho ngày Tết Độc lập trọn niềm vui

(ANTV)- Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông trong thời gian trước, trong và sau lễ Quốc khánh 2/9, những ngày qua, lực lượng công an nhân dân trên toàn quốc đã và đang nỗ lực hết mình, mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cả nước. 

 
Dịp kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 năm nay trên địa bàn TP Hà Nội diễn ra 2 hoat động lớn: Lễ diễu binh, diễu hành và màn bắn pháo hoa tầm cao.
 
Xác định nhiệm vụ trọng tâm là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho các hoạt động, các lực lượng chức năng TP Hà Nội đã chủ động các phương án, huy động tối đa lực lượng, đặc biệt chú ý tại 5 điểm bắn pháo hoa, nơi tập trung đông người dân và các du khách nước ngoài
 
Thượng tá Hoàng Văn Phước - Phó trưởng Công an quận Ba Đình cho biết: Các lực lượng chức năng đã có biện pháp hướng dẫn nhân dân tuân thủ, có trật tự nề nếp để đảm bảo tránh trường hợp xảy ra những tính huống như: quá đông, dẫm đạp nhau, chen lấn xô đẩy. Chúng tôi khuyến cáo người dân khi các lực lượng dông tham dự đại lễ thì sẽ tuân thủ theo sự hướng dẫn của các cơ quan chức năng, để đảm bảo an toàn của người dân, và đại lễ thành công.
 
Thiếu tá Tống Đăng Công - Đội trưởng Đội CSĐT Tội phạm về trật tự Xã hội, Công an Q.Hoàn Kiếm, HN cho biết: Trong dịp 2.9 du khách nước ngoài tập trung rất đông về địa bàn quận Hoàn Kiếm, khu vực xung quanh hồ, các điểm tham quan. Căn cứ vào tình hình đặc điểm địa bàn cũng như khung giờ, thường người nước ngoài có các hoạt động tham quan du lịch thì lực lượng CSHS của CA quận phối hợp với CA phường và các phòng hình sự CATP bố trí lực lượng mật phục trên các địa bàn trọng điểm đó, hướng dẫn tuyên truyền, người nước ngoài nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn trấn áp các hành vi xâm phạm xảy ra.
 
Do đang là mùa du lịch, rất nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật diễn ra trên địa bàn. Do đó, mật độ giao thông tại TP HCM, Đà Nẵng sẽ tăng đột biến, công tác đảm bảo an toàn giao thông cho người dân vui “Tết Độc lập” đang được đặt lên hàng đầu.
 
Thượng tá Lê Văn Lực – Phó trưởng phòng cảnh sát giao thông CA Tp Đà Nẵng nói: Vào dịp lễ, lượng du khách đến tham quan trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, cùng với đó là phương tiện rất là đông. Phòng cảnh sát giao thông CA Tp Đà Nẵng đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, điều hòa hướng dẫn giao thông, tránh những tình trạng ách tắc giao thông trên địa bàn thành phố.
 
Có thể khẳng định, đến thời điểm này, cán bộ chiến sỹ lực lượng CA đã và đang nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, với tinh thần trách nhiệm cao nhất và một tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong mọi tình huống để đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Đó là bảo vệ thành công, an toàn tuyệt đối cho đại lễ 2.9.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả