Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 7, 22/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần xử lý nghiêm vụ hành hung nữ nhân viên hàng không

(ANTV) - Liên tiếp xảy ra chuyện cãi vã, đánh đập phụ nữ thuộc ngành hàng không trong thời gian gần đây ảnh hưởng không nhỏ tới an toàn, an ninh hàng không. Một khách VIP ngồi khoang hạng thương gia chỉ vì không nhìn thấy điện thoại đã tát một nữ tiếp viên hàng không. Mới đây nữa xảy ra vụ hành hung với nữ nhân viên hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài đã khiến dư luận bức xúc.

Tối ngày 18/10, tại nhà ga hành khách T1 thuộc sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội, nữ nhân viên của Vietnam Airline bị hai nam hành khách khống chế, túm cổ áo và đánh tới tấp vào đầu.
 
Vụ việc xảy ra ở mức nghiêm trọng khi nữ nhân viên phải nhập viện trong tình trạng choáng váng, buồn nôn. Dư luận không khỏi bàng hoàng bức xúc trước hành vi côn đồ này.
 
Một hành khách rất bức xúc cho biết: Hai người mà hành hung thế cũng là đàn ông, đời thường đã không chấp nhận được, đằng này.
 
Một ý kiến khác cho rằng, các cơ quan là phải có các hành động thiết thực nhất để triệt để vấn đề này.
 
Hình ảnh nhân viên nữ bị hành hung được ghi lại tại sân bay Quốc tế NB
 
Hai khách nam túm cổ áo và hành hung nữ nhân viên hàng không được xác định là Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi) là cán bộ Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đi trên chuyến bay từ Hà Nội - TP HCM.
 
Lý giải hành động trên, ông Đào Vịnh Thuấn cho biết xô xát xảy ra do trục trặc trong chuyện lên máy bay của ông Thuấn và bạn mình.
 
Theo luật sư Phạm Thanh Bình, hành vi này không những xâm phạm về sức khỏe, danh dự của nhân viên hàng không, mà đây còn là hành vi vi phạm pháp luật, gây rồi trật tự công cộng ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh hàng không.
   
Hiện vụ việc trên đã được Cục Hàng không xử lý cấm bay đối với ông Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng. Đồng thời, Thành ủy TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an Hà Nội thụ lý và xử lý nghiêm vụ việc trên.
 
Cũng liên quan về vấn đề này, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10-2016.
 
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả