Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 16/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn trọng với những tài liệu, ấn phẩm có nội dung xấu

(ANTV) - Công an huyện Cư M’gar – tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện xử lý một vụ sao chép tán phát những bài hát tiếng Ê Đê có nội dung xấu liên quan đến tổ chức phản động Fulrô.

Từ năm 2011, một số người đồng bào dân tộc ít người ở các buôn làng đến thuê  đối tượng Vũ Cao Huy, trú tại Tổ dân phố 2 – thị trấn Quảng Phú – huyện Cư M’gar – tỉnh Đắk Lắk tải nhạc qua điện thoại. Thấy trong thẻ nhớ của khách hàng có những bài hát tiếng Êđê. Mặc dù không biết tiếng Ê đê, cũng không hiểu nội dung những bài hát đó có nội dung gì, nhưng Huy vẫn sao chép lại để lưu vào kho dữ liệu.

Cho đến khi công an huyện Cư M’gar phát hiện, mời lên làm việc, giải thích thì Huy mới biết những bài hát tiếng Ê đê này có nội dung xấu, tuyên truyền, xuyên tạc và cổ xuý cho tổ chức phản động Fulrô.

Tại cơ quan điều tra, Vũ Cao Huy cho biết mình vô tình sao chép những bài hát tiếng Ê đê có nội dung phản động cho khoảng 100 người và thấy hối hận mong mọi người đừng mắc phải vi phạm như mình.

Trung tá Vũ Đình Tập

Trung tá Vũ Đình Tập – Đội trưởng đội An ninh, Công an huyện Cư M’gar – tỉnh Đắk Lắk nói: "Đối với các cơ sở kinh doanh sửa chữa điện thoại di động, ngoài mục đích kinh doanh một số người do thiếu hiểu biết đã vô tình tiếp tay tán phát những bài hát có nội dung xấu gây ảnh hưởng trong nhân dân".

Căn cứ vào hành vi, mức độ vi phạm, mặc dù về mặt chủ quan, nhận thức không biết rõ những bài hát có nội dung xấu, nhưng vì hám lợi và in sao trái phép nên công an huyện Cư M’gar đã ra quyết định xử phạt hành chính Vũ Cao Huy có hành vi “Tàng trữ, phổ biến trái phép bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc sân khấu thuộc loại cấm phổ biến” theo qui định của pháp luật.

Thời gian qua, từ bên ngoài, các thế lực thù địch và phản động FULRÔ lưu vong luôn tận dụng triệt để mạng internet, faccbook để đăng tải tán phát những bài hát, hình ảnh tuyên truyền, xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, Nhà nước, âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Qua những vụ việc như thế này, người dân cần nâng cao cảnh giác, phòng tránh, tẩy chay những tài liệu, ấn phẩm, hình ảnh, bài hát có nội dung phản động, đồi trụy ./.

BT
Thăm dò khán giả