Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 3, 17/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Can tội giết người chỉ vì thiếu kiềm chế do va chạm giao thông

(ANTV) -TAND TP.HCM vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Trung Hậu 32 tuổi, quốc tịch Mỹ, về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 17h ngày 14-7-2015, Hậu chở vợ là chị Lưu Yến Châu có va quệt với xe của nạn nhân Nguyễn Đăng Long và  2 bên xảy ra xô xát. Thấy chồng bị đánh, vợ Hậu cầm nón bảo hiểm đánh Long.

Lúc này, Nguyễn Quyền (bạn của Long) cũng đến đánh Hậu té ngã xuống vỉa hè. Hậu mở cốp xe lấy dao đuổi Long và Quyền bỏ chạy.  Hậu quay lại chở vợ đi tiếp, được 1 đoạn thì gặp Long đang chạy bộ chiều ngược.

Hậu dừng xe chặn ngang trước mặt thì bị Long đạp xe và đấm vào mắt. Tức giận, Hậu lấy dao trong túi quần đâm 1 nhát vào sườn trái của Long, làm Long gục ngã. Tuy được cứu sống, nhưng tỷ lệ thương tật của Long là 47%.

Do đó, Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Hậu 7 năm tù và bồi thường 130 triệu cho bị hại.

Trà Vinh: 10 năm tù cho đối tượng giết người
  
 
10 năm tù giam, phải bồi thường thiệt hại gần 200 triệu đồng là hình phạt dành cho đối tượng Nguyễn Kha Ly, trú tỉnh Sóc Trăng vì tội cố ý gây thương tích và giết người.
 
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh, ngày 02/06/2015 bị can Nguyễn Kha Ly cùng vợ và người làm chất củi xuống thuyền trên sông tại xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, thì có mâu thuẫn cự cãi dẫn đến xung đột với 1 nhóm người gồm Nguyễn Văn Kiệt, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thanh Tạo, Nguyễn Vũ Linh.
 
Trong lúc xô xát, Ly đã dùng dao chém Tạo tử vong tại chỗ, Kiệt bị thương tích 39%, Linh thương tích 32% và Lan bị thương tích 13%.
Thăm dò khán giả