Thứ sáu, ngày 20/07/2018 - 12:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 11/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần Thơ tấn công mạnh tội phạm, tệ nạn

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp, phạm pháp hình sự, gây mất trật tự an ninh đô thị. Trước tình hình đó, lực lượng công an quận đã triển khai nhiều biện pháp phối hợp, thực hiện có hiệu quả các cao điểm phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Trong cao điểm tấn công tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là tuần lễ đảm bảo an ninh trật tự Hội nghị APEC diễn ra tại TP Cần Thơ, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Ninh Kiều vừa triệt phá vụ trộm đột nhập trên địa bàn quận thu giữ nhiều tang vật và phương tiện gây án. 

Tại cơ quan công an, đối tượng Huỳnh Ngọc Phú (21 tuổi, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ khai nhận, để có tiền chơi ma túy, Phú đã cùng với đồng bọn là Nguyễn Tuấn Ni (23 tuổi, ngụ huyện Phong Điền) thực hiện nhiều vụ trộm tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng xe máy chạy dọc các đường nội ô thành phố, khu vực hẻm, dân cư, phát hiện nhà nào sơ hở là lẻn vào trộm cắp.

Đối tượng Huỳnh Ngọc Phú


Mới đây, 1 nhóm đối tượng gồm: Trần Văn Được (55 tuổi), Diệp Tấn Lộc (con nuôi của Được); Trần Hoàng Tú (29 tuổi) và Lê Thanh Sang (23 tuổi) cùng trú tại địa bàn, dùng hung khí chém người gây thương tích cũng đã bị lực lượng công an quận bắt giữ. Chỉ vì mâu thuẫn với 1 chủ tiệm game bắn cá,  Trần Văn Được đã gọi Lộc cùng đồng bọn  mang theo hung khí tới tiệm game trả thù, chém trọng thương 4 người rồi bỏ trốn. Các đối tượng đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Công an Ninh Kiều triển khai  kế hoạch tấn công  6 tháng đầu năm 2017, Công an quận Ninh Kiều đã điều tra làm rõ 54 vụ, bắt 82 đối tượng phạm pháp hình sự, tỷ lệ phá án đạt trên 90%, trong đó, phá trọng án đạt 100%. Riêng qua đợt tấn công 2 tháng 7 và 8 vừa  qua, công an quận đã điều tra làm rõ 13 vụ bắt 26 đối tượng. Những kết quả đó cho thấy tinh thần chủ động tiến công, không quản ngày đêm, quyết truy tìm và bắt cho bằng được các đối tượng gây án nhằm giữ bình yên hạnh phúc cho nhân dân.

Từ những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn trung tâm, thời gian tới, Công an quận Ninh Kiều với tinh thần đoàn kết, nỗ lực cao, chủ động phòng ngừa và kịp thời phát hiện đấu tranh các loại tội phạm, đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa  bàn của một quận Trung tâm.  

Xem thêm video

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng