Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 2, 02/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần Thơ điều tra vụ giả mạo công văn cho học sinh nghỉ hết tháng 3

(ANTV) - Tại Cần Thơ mới đây đã xuất hiện hành vi giả mạo công văn của thành phố về việc cho học sinh nghỉ hết tháng 3. UBND TP Cần Thơ đã giao Sở Thông tin & Truyền thông, cơ quan công an khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xử lý vụ việc này.

 

Chiều ngày 1/3, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ  khẳng định, công văn cho học sinh ở địa phương này nghỉ học hết tháng 3 là giả mạo. Đồng thời cơ quan này đã giao Sở Thông tin & Truyền thông và công an kiểm tra và xử lý việc giả mạo công văn của UBND TP Cần Thơ về việc này.

Sáng cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền văn bản của UBND TP Cần Thơ do ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND TP ký vào ngày 29/2, thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ hết tháng 3 để phòng dịch Covid-19. Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cho biết ngày 28/2, Sở đã có thông báo đến Phòng giáo dục các quận, huyện; các cơ sở giáo dục, trung tâm trực thuộc; trung tâm giáo dục nhề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc cho học sinh đi học trở lại.

Cụ thể, trẻ mầm non, học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục nghỉ đến ngày 15/3. "Học sinh trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại vào ngày 2/3".

 

Một đoạn clip thú vị đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, ghi lại hình ảnh những bác sĩ điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong trang phục bảo hộ, múa điệu “Hồ thiên nga” của Tchaikovsky.

Đoạn clip hài hước thú vị cho thấy hình ảnh những bác sĩ đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong phục trang bảo hộ tại một bệnh viện tuyến huyện ở Tô Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Họ đã trình diễn điệu múa “Hồ thiên nga” theo phong cách hài hước khi chia tay 6 bệnh nhân rời khỏi bệnh viện, sau khi những bệnh nhân này đã hoàn toàn bình phục.

Đoạn clip được ghi lại cho thấy ngay cả trong những tình huống nghiêm trọng nhất, đôi khi người ta vẫn cần có sự lạc quan, hài hước và thậm chí là tình yêu dành cho nghệ thuật, để tích cực đương đầu và vượt qua khó khăn./.

BT
Thăm dò khán giả