Thứ sáu, ngày 21/06/2019 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:30, Thứ 6, 28/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cán bộ xã bị bắt vì lợi dụng sốt đất để trục lợi

(ANTV) - Liên quan đến các sai phạm trong cơn sốt giá đất trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua, Công an huyện Phú Quốc cho biết vừa bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Quyết Chiến, đang là công chức xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc về hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ, liên quan đến thủ tục đất đai ở xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc.

Do giá đất trên địa bàn huyện Phú Quốc tăng đột biến, không ít người đã tìm đến chính quyền địa phương ký xác nhận nguồn gốc đất để làm thủ tục xin cấp quyền sử dụng đất hay sử dụng giấy xác nhận nguồn gốc đất sang, bán bằng giấy tay. Lợi dụng tình hình đó một số đối tượng tìm đến xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc móc nối với đối tượng Nguyễn Quyết Chiến làm giấy xác nhận nguồn gốc đất để trục lợi, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự ở địa phương. 

Năm 1999, đối tượng Chiến giữ chức vụ phó Chủ tịch UBND xã bãi Thơm, huyện Phú Quốc, đến năm 2012 thì bị bãi nhiệm thôi giữ chức vụ phó Chủ tịch và được chuyển sang làm công chức xã. Tuy không còn giữ chức vụ phó Chủ tịch UBND xã nhưng đối tượng Chiến vẫn lén ký, đóng dấu xác nhận nguồn gốc đất với chức danh là phó Chủ tịch UBND xã bãi Thơm cho một số đối tượng khác.
 
Với những thủ đoạn trên, từ năm 2012 đến nay, Chiến đã làm rất nhiều giấy xác nhận nguồn gốc đất cho người dân. Trong các giấy xác nhận nguồn gốc đất mà cơ quan Công an thu được thì người được Chiến xác nhận nguồn gốc đất nhiều nhất lên đến 10 ha, ít nhất là 2,5 ha. Vụ việc bị bại lộ khi cơ quan Công an phát hiện một số giấy tờ ghi thời điểm xác nhận năm 2012, khi Chiến còn làm phó chủ tịch xã, nhưng con dấu đóng lên chữ ký của Chiến là mẫu mới. Hiện cơ quan Công an đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Quyết Chiến để điều tra mở rộng.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng