Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 4, 06/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cãi nhau lúc uống rượu biến thành án mạng

(ANTV) - Mâu thuẫn trong khi uống rượu, Lô Văn Sửu (23 tuổi, trú tại xã Đăk Tăng, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum) đã dùng dao giết người và bị Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum Tum tuyên phạt 14 năm tù giam về tội danh “Giết người”.

Tối ngày 13/8/2019, Sửu đến nhà anh trai Lô Văn Cường chơi và uống rượu, trong quá trình nhậu còn có anh Lô Văn Công (32 tuổi) và 2 người khác, tại đây Sửu đã có lời qua tiếng lại với anh Cường. Vì bực tức nên Sửu đã đi mượn dao rồi quay lại nhà anh Cường.

Vì thấy Sửu có dao nên anh Cường được can ngăn không nên ra ngoài. Sau đó, anh Công ra trước cửa nhà anh Cường thì bị Sửu cầm dao phóng mạnh về phía mình, hậu quả anh Công thủng tim và phổi, chết trên đường đưa đi cấp cứu.

Tạm giữ hình sự 3 đối tượng "bảo kê" dịch vụ hỏa táng tại Nam Định

Chửi bới, ném chất bẩn vào một số cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu (Tỉnh Nam Định) để ép các cơ sở này phải nộp tiền bảo kê, 3 đối tượng Nguyễn Hữu Quang (tức Quang con), Trần Xuân Hà, thường gọi Hà sắc, Bùi Hải Quang, còn gọi là Quang Hà đã bị Công an tỉnh Nam Định tạm giữ hình sự về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Từ tháng 11/2019, 3 đối tượng cùng đồng bọn đã tiến hành chửi bới, ném chất bẩn vào một số cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu, sau đó gặp trực tiếp yêu cầu các cơ sở này khi nhận dịch vụ hỏa táng phải thông báo và nộp thêm 500.000 đồng mỗi ca.

Tháng 2/2020, Quang bắt đầu thu số tiền này, kết quả điều tra ban đầu xác định các đối tượng đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 bị hại ở các huyện Xuân Trường, Giao Thủy, Trực Ninh. Ngày 30/4/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên về tội cưỡng đoạt tài sản. Các đối tượng khác hiện đang được khẩn trương xác minh.

 

Thăm dò khán giả