Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 14:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 2, 20/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cái chết tức tưởi của nữ sinh bị xâm hại

(ANTV) - Cơ quan điều tra, Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, tiếp tục tạm giữ đối tượng Vũ Văn Hiếu (sinh năm 1995) ở xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh để điều tra về hành vi “hiếp dâm”.

 

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hiếu khai nhận đã cùng nạn nhân đi lễ hội tại thôn Ngọc Tỉnh, xã Song Liễu, huyện Thuận Thành, sau đó trên đường đưa nữ sinh này về Hiếu nảy sinh ý định đưa nữ sinh vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục. Khi vào nhà nghỉ Hiếu đã đòi quan hệ tình dục nhưng nữ sinh này đã chống cự quyết liệt nên đối tượng chưa thực hiện được hành vi giao cấu. Lúc đó bạn của nữ sinh này đến đưa về. Tuy nhiên do cảm thấy xấu hổ và uất ức nên nữ sinh này đã nhảy xuống sông Đuống dẫn đến tử vong.

Dù đã có khá nhiều nghiên cứu về tội phạm hiếp dâm, nhưng hầu hết đều chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân bị hãm hiếp tại Việt Nam đều phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trong việc tiếp cận công lý, một phần lý do do thái độ và phân biệt ứng xử. Tình hình bỏ cuộc ở giai đoạn tiếp xúc ban đầu và giai đoạn trình báo là rất cao. Nhiều nạn nhân bị bỏ rơi và bị thúc giục hòa giải hoặc các hình thức giải quyết khác bên ngoài hệ thống tư pháp hình sự chính thức./.

BT
Thăm dò khán giả