Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 4, 12/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các đối tượng trong đường dây cá độ 600 tỷ lĩnh án

(ANTV) - Sau 4 ngày xét xử, TAND TP. Hồ Chí Minh tuyên phạt các bị cáo liên quan đến đường dây tổ chức và đánh bạc hơn 600 tỷ đồng với hình thức cá độ bóng đá.

 

Theo đó, La Tùng Thịnh ngụ quận 10 lãnh 9 năm tù, Lư Vĩnh Lợi ngụ quận 6 lãnh 7 năm 6 tháng tù, Lạc Thiên Long ngụ quận 11lãnh 7 năm tù và Cung Thị Thanh Thảo ngụ quận 5, TPHCM lãnh 5 năm tù về tội tổ chức đánh bạc.
 
Ngoài ra, 22 bị cáo khác lãnh từ 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo đến 3 năm 6 tháng tù về tội đánh bạc. Đường dây này hoạt động dưới hình thức cá độ bóng đá qua Internet, máy chủ đặt tại Phillippines. Nhóm người nước ngoài cấu kết với người Việt Nam để tổ chức đánh bạc trên các trang: Vwin.com, W88.com và Fun88.com.
 
Từ năm 2014 đến 2016, Thịnh, Thảo, Long và Lợi trực tiếp hoặc thuê người đứng tên 60 tài khoản ngân hàng để nhận, trung chuyển tiền từ người chơi đến các website. Cơ quan điều tra xác định, tổng số tiền chuyển vào các tài khoản này lên đến hơn 622 tỷ đồng.
 
Hậu Giang: Bắt tạm giam nguyên nhân viên bưu điện tham ô hơn 2,3 tỷ đồng
 

 

Chiều ngày 11/9 Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Võ Nhật Vy trú huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, nguyên nhân viên bưu điện xã Xà Phiên để điều tra hành vi “Tham ô tài sản”.
 
Theo kết quả điều tra, Nguyễn Võ Nhật Vy được bưu điện huyện Long Mỹ nhận làm nhân viên hợp đồng tại bưu điện xã Xà Phiên từ giữa tháng 11 năm 2017. Công việc của Vy là nhận tiền, chuyển tiền, bưu kiện, bưu phẩm, trong đó có sử dụng hệ thống phần mềm tên PAYPOST được cài đặt sẵn để nhận chuyển tiền qua hệ thống bưu điện và nhận chuyển tiền vào tài khoản cá nhân qua hệ thống ngân hàng liên kết với ngành bưu điện.
 
Tuy nhiên, từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 6 năm 2018, Nguyễn Võ Nhật Vy đã nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với phần tên người nộp và địa chỉ không có thật rồi sử dụng phần mềm PAYPOST để chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và người thân, bạn bè để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng. Qua điều tra, cơ quan công an còn phát hiện, trong thời gian trên, Nguyễn Võ Nhật Vy còn chiếm đoạt tiền gửi của khách hàng chuyển đi và tiền tiếp tiếp quỹ của bưu điện gần 260 triệu đồng.
 
Liên quan đến vi phạm của Nguyễn Võ Nhật Vy, trước đó vào giữa tháng 8, cơ quan công an cũng bắt tạm giam đối với nguyên kế toán bưu điện huyện Long Mỹ Nguyễn Minh Luân (29 tuổi), là người trực tiếp quản lý, kiểm soát giao dịch, báo cáo, thu gom tiền hằng ngày tại các bưu điện văn hóa xã, trong đó có bưu điện xã Xà Phiên về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”./.
 
Thăm dò khán giả