Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 6, 20/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các đối tượng phản động xuyên tạc tình hình dịch bệnh tại Việt Nam

(ANTV) - Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã chứng minh những đối tượng phản động đã chi ra hàng nghìn USD để thực hiện các quảng cáo chính trị trên Facebook nhằm tuyên truyền, xuyên tạc bôi đen về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, hàm chứa nhiều nội dung chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

Phần lớn những thông tin đấy không được tiếp nhận và bị nhân dân ta bài trừ, phản bác kịch liệt. Tuy nhiên cũng có một số người "nhẹ dạ, cả tin" đã rơi vào bẫy thông tin giả vội vàng chia sẽ những thông tin gây nhiễu loạn. 

Mọi người dân cần chủ động nâng cao cảnh giác, không tin, cổ súy, lan truyền các thông tin thất thiệt, tẩy chay các thông tin xấu độc.

Số liệu Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao thu thập được từ khi dịch Covid-19 xuất hiện thì đã có trên 900.000 thông tin liên quan về dịch bệnh trên mạng xã hội.

Trong số đó có nhiều thông tin khiến người dân rất khó phân biệt đâu là thông tin thật, đâu là thông tin giả, đâu là thông tin chính xác.

Tin giả mà các thế lực thù địch đưa ra có mục đích ngụy tạo bức tranh đen tối về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam. Từ ngụy tạo “luận cứ giả” , các thế lực thù địch đổ lỗi cho Nhà nước về nguyên nhân để xảy ra dịch bệnh là đã không ngăn chặn ngay từ đầu. Đồng thời ly gián lòng tin của nhân dân với nhà nước; đồng thời tạo sự hoài nghi, làm mất lòng tin của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam.

Với quyết tâm “chống dịch như chống giặc” hiện nay dịch bệnh đang kiểm soát, giảm đến mức thấp nhất …Nhưng những thế lực thù địch vẫn không dừng lại mà chúng tiếp tục điên cuồng chống phá và tiếp tục phát tán những thông tin xấu độc.

Để không rơi vào "ma trận" tin giả mỗi người sử dụng mạng xã hội không nên chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng từ những nguồn không chính thống. 

B.T
Thăm dò khán giả