Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 06:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 5, 02/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: Vỡ hụi khiến nhiều người điêu đứng

(ANTV) - Giữa tháng 6 vừa qua, hàng chục hộ dân tại khu vực chợ Rạch Ráng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau bỗng lâm vào cảnh điêu dứng bởi một chủ hụi nơi đây tuyên bố vỡ hụi. Hầu hết người tham gia vào dây hụi trên là những tiểu thương, buôn bán nhỏ quanh khu vực trên. Cơ quan Công an đã nhanh chóng bắt tay vào cuộc và lại có thêm một bài học xót xa từ việc tham gia chơi hụi.

 

Dây hụi này do hai mẹ con Phạm Thị Tú, SN 1958 và Tiền Bảo Châu, SN 1990, trú tại địa phương tổ chức. Với vỏ bọc bên ngoài luôn có nhiều tiền, nhà lại chung chi sòng phẳng nên đã có không ít người tham gia, không những các tiểu thương buôn bán xung quanh khu vực chợ mà ngay cả những người, hàng ngày phải tích góp từng đồng như chạy xe khách, bán hàng rong cũng tham gia.

Đến giữa tháng 6, 2 mẹ con chủ hụi tắt liên lạc và tuyên bố vỡ hụi, nhiều hụi viên bỗng trở thành tay trắng, nhiều người không những gom tiền dành dụm của bản thân mà còn huy động người thân, họ hàng tham gia.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau nhanh chóng bắt tay vào cuộc, thực hiện lệnh khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với 2 mẹ con Phạm Thị Tú và Tiền Bảo Châu.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, từ khoảng tháng 02/2017 đến ngày 25/9/2019 Tú và Châu tổ chức 20 dây hụi và thực hiện hành vi gian dối để tên hụi khống vào danh sách, để bỏ thăm hốt hụi chiếm đoạt tiền của các hụi viên khác, để tiêu xài cá nhân. Theo kết quả điều tra ban đầu, số tiền mà 2 mẹ con Tú và Châu chiếm đoạt trên 6 tỷ đồng.

Dù đã nhiều lần cảnh báo về những hậu quả từ việc vỡ hụi, một số đối tượng lợi dụng vào vẻ hào nhoáng, giàu có bên ngoài, chiếm lấy lòng tin mà từ đó mời gọi người thân, quen biết tham gia chơi hụi, sau đó giở thủ đoạn lập danh sách hụi viên khống để chiếm đoạt tiền của các hụi viên, cho đến khi không còn khả năng thanh toán thì lại tuyên bố vỡ hụi. Chính vì vậy, người dân cần hết sức cẩn trọng trong việc chơi hụi, không khéo tiền mất tật mang.

B.T
Thăm dò khán giả