Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 7, 30/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cả kho vũ khí trong hang ổ trùm ma túy

(ANTV) - Chiều 29/6, phóng viên ANTV có mặt tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La để ghi nhận hoạt động bảo vệ, khám nghiệm hiện trường nơi đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Thanh Tuân và đồng bọn đã cố thủ, dùng vũ khí quân dụng chống trả quyết liệt lực lượng chức năng.

 

Trong hai ngày 27 và 28/6, tại nơi này đã diễn ra cuộc đấu súng ác liệt giữa lực lượng công an và đối tượng Nguyễn Thanh Tuân cùng đồng bọn. Do các đối tượng dùng súng và lựu đạn tấn công nên lực lượng công an đã dùng hoả lực mạnh khống chế và triệt tiêu khả năng chống trả của chúng. Đến chiều ngày 29/6, khu nhà vẫn cháy âm ỉ, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do phía trong nhà có thể có nhiều đạn, lựu đạn và nhiều vật liệu dễ cháy nổ như xăng, bình gas. Ban chuyên án đã điều động hơn 100 cán bộ chiến sỹ, nhiều xe bọc thép, xe rà phá bom mìn đến hiện trường. Bước đầu khám nghiệm, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 tử thi, rất nhiều súng, đạn, lựu đạn. Đáng chú ý, trên tay cả 3 thi thể vẫn cầm súng ngắn.

Đại tá Phùng Tiến Triển - Phó Trưởng ban chuyên án, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La cho biết: "Các đối tượng sử dụng quá nhiều vũ khí quân dụng. Cho đến bây giờ mới chỉ khám nghiệm một gian nhà thôi nhưng đã thu giữ 17 khẩu súng các loại, trên 4000 viên đạn còn để nguyên trong hộp, sẵn sàng chống đối lực lượng chức năng. Qua hệ thống kỹ thuật ống nhòm thì chúng tôi kiểm soát được ở trong các gian nhà hiện còn rất nhiều lựu đạn."

Đến sáng nay 30/6, lực lượng công an đã thu giữ tại nhà đối tượng Tuân tổng cộng 38 khẩu súng quân dụng các loại, 8 quả lựu đạn, 15 ống giảm thanh, 14 ống ngắm, 31 hộp tiếp đạn được nạp đầy, trên 6000 viên đạn các loại. Như vậy đến thời điểm này, lực lượng công an đã cơ bản khám nghiệm hiện trường tại hai địa điểm mà 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm từng cố thủ và đã bị tiêu diệt.

Trước đó, tại nhà đối tượng Nguyễn Văn Thuận lực lượng công an đã thu giữ 4 súng quân dụng, 3 lựu đạn, hơn 400 viên đạn các loại và một số tang vật khác. Hiện công tác điều tra, mở rộng, vẫn đang được công an tỉnh Sơn La thực hiện theo đúng trình tự pháp luật.

Đại tá Phạm Văn Trực - Trưởng Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết: "Tới thời điểm này thì tại nhà đối tượng Nguyễn Văn Thuận lực lượng chức năng đã tiến hành xong các thủ tục khám nghiệm. Đối với nhà đối tượng Tuân thì do nhà đối tượng tàng trữ nhiều chất cháy như xăng, gá nên quá trình xử lý các chất cháy và đồng thời lượng gỗ các đối tượng tàng trữ trong nhà rất lớn nên cháy âm ỉ, kéo dài. Hiện nay lực lượng chức năng đang tiếp tục xử lý và khám nghiệm hiện trường."

Với số lượng cực lớn vũ khí quân dụng mà lực lượng công an thu giữ cùng với việc điên cuồng chống trả lực lượng chức năng đã thể hiện bản chất cực kỳ manh động và liều lĩnh của 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm này và đồng bọn. Việc lực lượng công an tiêu diệt 2 đối tượng Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận đã có tác dụng răn đe, cảnh cáo đối với những đối tượng truy nã đang lẩn trốn tại khu vực xã Lóng Luông và vùng phụ cận. Công an tỉnh Sơn La yêu cầu các đối tượng trốn truy nã, đối tượng phạm tội hãy nhanh chóng ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước.

BT
Thăm dò khán giả