Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Chủ Nhật, 05/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bước chân không mỏi ở Song Pe

(ANTV) - Song Pe là xã vùng cao của huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, địa hình chia cắt, đường xá đi lại khó khăn, dân cư sống thưa thớt và là địa bàn tương đối phức tạp về ANTT. Với vai trò là cán bộ Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT, Thượng úy Hà Văn Sơn, cán bộ Công an huyện Bắc Yên luôn nêu cao tính gương mẫu, cần mẫn, tận tụy, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

 
Anh Hà Văn Thành, sinh năm 1993, trú tại bản Pe, xã Song Pe, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La bị Toà án nhân dân huyện Bắc Yên kết án 50 tháng tù cho hưởng án treo về hành vi hiếp dâm do chưa đủ tuổi vị thành niên.
 
Trong suốt thời gian chấp hành án, Thành đã được cấp ủy, chính quyền bản, nhóm liên gia tự quản và đặc biệt là Thượng úy Hà Văn Sơn đến tận gia đình giáo dục, cảm hóa, động viên giúp cho Thành hiểu ra việc làm sai trái mình, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các qui ước, hương ước của bản làng, trở thành người có ích cho xã hội.
 
Hà Văn Thành, chia sẻ trong thời gian vi phạm pháp luật em đã nhận thức được sai xót và vi phạm pháp luật của em, bây gờ em đã nhận thức được em cảm ơn lực lượng công an xã đặc biệt là anh Sơn đã thường xuyên xuông hỏi thăm và có ý kiến góp ý cho em hoàn thành tốt án phạt của em, em cũng rất cảm ơn các anh em họ hàng bên cạnh cũng giúp đỡ, động viên, bảo ban cỗ găng hoàn thành án của mình để sau này thành một người có ích cho xã hội.
 
Với đặc điểm địa bàn xã Song Pe là tỷ lệ vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên tương đối cao nên Thượng úy Hà Văn Sơn luôn tập trung tuyên truyền, giáo dục những người thuộc lứa tuổi này, nhất là đối tượng thi hành hình phạt tù cho hưởng án treo và cải tạo không giam giữ trên địa bàn. Nếu đối tượng nào có biểu hiện hư hỏng, có hành vi trộm cắp, gây rối trật tự công cộng đều được anh tham mưu với chính quyền xã đưa ra giáo dục, răn đe.
 
Đồng thời, củng cố xây dựng các mô hình Nhóm liên gia tự quản, tổ an ninh nhân dân, tổ hòa giải đi vào hoạt động có hiệu quả. Nhờ đó, người dân tin tưởng, tự giác tham gia công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần giữ gìn ANTT ngay tại cơ sở.
 
Đ/c Đinh Thị Mây , Bí thư Đảng ủy xã Song Pe, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La cho biết từ khi được phân công nhiệm vụ của cấp trên đối với đồng chí Hà Văn Sơn về tham mưu, giúp việc cho Đảng ủy xã về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, nhìn chung đồng chí Sơn có tinh thần trách nhiệm rất là cao đã tham mưu công tác đảm bảo ANTT từ xã đến cơ sở, thực hiện tốt việc quản lý các nhóm liên gia tự quản trên địa bàn xã từ đó công tác đảm bảo an ninh tính đến nay thực hiện rất là tốt. Việc tuyên truyền, vận động của đông chí Sơn được thực hiện rất tốt tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn toàn xã từ đó nhóm liên gia tự quản thực hiện rất là tốt.
 
Thiếu tá Đinh Danh Tuyên, Đội trưởng Công an huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La cho biết trong thời gian phu trách địa bàn đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm tham mưu cho chính quyền cơ sở thực hiện công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, trong những năm qua địa bàn xã Song Pe được đánh giá luôn ổn định về ANTT. Ngoài ra, là một chiến sĩ công tác tại Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT Công an huyện Bắc Yên với tinh thần trách nhiệm đối với đồng chí đồng đội cùng ban chỉ huy đội xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai đến cơ sở, đồng chí giúp đỡ các đồng chí khác trong đội còn yếu về trình độ, năng lực để cùng nhau hoàn thành tốt công việc ma tập thể, lãnh đạo đơn vị giao.
 
Gần 5 năm gắn bó với công tác phụ trách xã về ANTT, bước chân của Thương úy Hà Văn Sơn đã in dấu ở khắp mọi nơi. Và chính nhờ những bước chân không mỏi ấy, tình hình ANTT luôn được giữ vững, ổn định ngay từ cơ sở. Anh đã góp phần tạo nên môi trường sống an toàn để bà con nhân dân trên địa bàn yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tạo dựng cuộc sống no ấm, yên bình.
 
Đồng Tháp: Họp báo cơ quan báo chí về các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân
 
 
 
Tại Đồng Tháp, Công an tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức buổi họp báo, với sự có mặt của hơn 20 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh để thông tin các hoạt động chào mừng sự kiện 70 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2015).
 
Từ đầu năm đến nay Công an tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức rất nhiều hoạt động và phát động các đợt thi đua trong toàn lực lượng trọng lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND; Từ nay đến hết tháng 8/2015, Công an Đồng Tháp tiếp tục phối hợp với các sở ban, ngành tỉnh để tổ chức nhiều hoạt động chào mừng thiết thực mở rộng đối tượng tham gia trong quần chúng nhân dân.
 
Cũng tại buổi họp báo, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Tháp còn cung cấp thêm về tình hình an ninh trật tự, các mô hình trong phong trào quần chúng tham gia bảo vệ ANTQ, gương người tốt việc tốt, điển hình trong đấu tranh phòng, chống tội phạm để các cơ quan báo chí có đầy đủ thông tin phản ánh đến quần chúng nhân dân một cách chính xác, kịp thời.

 

BT
Thăm dò khán giả