Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 4, 27/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

BR – VT: Bắt đối tượng lừa đảo xin việc làm

(ANTV) - Công an thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra lệnh khám xét, lệnh bắt khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Tấn Minh, 24 tuổi, trú tại phường Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu  về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Vào khoảng tháng 4/2014, thông qua mạng xã hội Zalo, Nguyễn Tấn Minh kết bạn với chị Cao Thị Nguyện ( 23 tuổi, trú tại phường 8, TP. Vũng Tàu). Minh tự giới thiệu mình là tài xế lái xe trong khu công nghiệp Đông Xuyên và khả năng xin việc cho chị Nguyện vào làm kế toán tại đây.

Đối tượng đã yêu cầu chị Nguyện phải đưa trước 5 triệu đồng để xin việc và được chị Nguyện đồng ý.

Thời gian sau đó, Minh còn giới thiệu mình là chủ một gara cho thuê xe hơi nhằm lợi dụng sự tin tưởng của chị Nguyện để chiếm đoạt thêm một máy tính xách tay và một xe gắn máy tổng trị giá tài sản khoảng 15 triệu đồng.

Sau khi chiếm đoạt tiền và tài sản của chị Nguyện, Minh không thể xin việc như thỏa thuận mà dùng số tiền đó vào tiêu xài cá nhân.

Qua đấu tranh khai thác, cơ quan điều tra xác định, ngoài vụ án trên, với thủ đoạn tương tự, đối tượng Minh đã thực hiện trót lọt một số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác./.

BT
Thăm dò khán giả