Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 18:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Chủ Nhật, 20/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bóng hồng trong cuộc chiến khốc liệt với tội phạm ma túy

(ANTV) - Hiện nay, trên mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm nói chung đều hết sức cam go và khốc liệt. Tuy nhiên, riêng đối với tội phạm ma túy sự nguy hiểm, khốc liệt còn nhân lên nhiều lần. Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an nơi được coi là cơ quan đầu não của lực lượng đấu tranh với tội phạm ma túy. Tại đây tập trung các trinh sát tinh nhuệ và bản lĩnh, và trong số đó, có những trinh sát là bóng bồng dịu dàng, nữ tính nhưng họ lại gan dạ và quyết liệt không kém các đồng nghiệp nam.

Chuyên án mang bí số 179H đã triệt phá thành công một đường dây ma túy hoạt động xuyên quốc gia với số lượng lớn ma túy được vận chuyển từ Lào vào Điện Biên sau đó chúng dùng xe khách vận chuyển từ Điện Biên xuống Nam Định tiêu thụ. Cầm đầu đường dây này là nữ quái Nguyễn Thị Lệ Ánh (Sinh năm 1981), trú tại phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Trung tá Nguyễn Thị Thu Hà với vai trò là Phó ban chuyên án, chị trực tiếp cùng đồng đội xây dựng kế hoạch đánh án. Các mũi tấn công hay từng vị trí trinh sát phải được tính toán chi tiết, tỉ mỉ. Bản thân chị cũng vào vai trinh sát tại địa bàn và trực tiếp bắt quả tang thời điểm chúng giao số lượng ma túy lên đến 80 bánh.

Đã có hơn 20 năm gắn bó với công việc trinh sát ma túy, gian khổ, hiểm nguy và khốc liệt là thế, nhưng chưa khi nào chị có ý định xin chuyển công việc khác. Người phụ nữ chất phác, hồn hậu ấy vẫn đau đáu một nỗi niềm làm sao để đẩy lùi được cái chết trắng, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân…

Sự gian khổ, khắc nghiệt trong môi trường đấu tranh với tội phạm ma túy chính là động lực để những nữ trinh sát ma túy như Trung tá Nguyễn Thị Thu Hà và nhiều chị em khác trong lực lượng vẫn hàng ngày hàng giờ vươn lên bằng chính bản lĩnh, nghị lực và sự khéo léo của phái nữ. Các chị đã và đang tô thắm thêm truyền thống của phụ nữ CAND nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung.

BT
Thăm dò khán giả