Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 5, 14/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bốn chiếc xe máy "bốc hơi" trong một ngày

(ANTV) - Cư ngụ tại tỉnh Bình Dương và vừa đến tỉnh Đắk Lắk, không hề thông thuộc địa bàn cũng như tìm hiểu trước về các gia đình, nạn nhân sẽ ra tay, nhưng một nhóm đối tượng đã trộm cắp 4 chiếc xe máy trong một ngày. Vụ án xảy ra đã gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Vậy phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này là gì?

Lưu ý:
 
- Tội phạm trộm cắp có xu hướng thực hiện hành vi phạm tội của mình ở những địa phương khác nhau nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan công an, cũng như người bị hại.
 
- Đám cưới, hay tang ma là những thời điểm tội phạm trộm cắp có thể lợi dụng để lấy xe máy. Vì gia chủ khó kiểm soát hết được người lạ có mặt, ai cũng nghĩ đó là người quen của gia đình.
 
- Những người từng lầm lỗi rất cần sự quan tâm từ gia đình, chính quyền địa phương để có thể sửa lỗi sai, làm lại cuộc đời với việc làm ăn lương thiện.
 
Qua vụ việc này, mọi người khi đi xe máy đến những nơi công cộng đông người nơi đám tang, đám cưới và nơi không có người trông giữ xe thì cần lưu tâm cảnh giác để phòng ngừa trộm cắp. Không nên có suy nghĩ chủ quan trong bất kỳ tình huống nào bởi tội phạm trộm cắp chỉ cần phát hiện thời cơ thuận lợi là thực hiện hành vi lấy tài sản ngay lập tức.

 

Thăm dò khán giả