Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 5, 10/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bóc trần thủ đoạn trộm xe máy tinh vi

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an thành phố Lào Cai vừa triệt phá thành công nhiều băng ổ nhóm tội phạm hoạt động trên địa bàn, đáng chú ý là những đối tượng trộm cắp xe gắn máy với thủ đoạn hết sức tinh vi.

 
Hiện nay, trên địa bàn thành phố có rất nhiều điểm trông giữ phương tiện và lượng khách đến gửi rất đông. Trong khi đó, lực lượng bảo vệ ở những nơi này chỉ biết ghi vé, giao vé, kiểm tra rồi trả xe cho khách. Một số khách hàng đến gửi xe sau khi nhận được vé xe liền để vào trong cốp để tránh quên hoặc làm rơi. Lợi dụng sơ hở này, một số đối tượng đã cậy khóa, lấy vé xe rồi hiên ngang rời khỏi nhà xe như chủ nhân đích thực của những chiếc xe này. Thủ đoạn trên đã qua mắt được nhiều lực lượng bảo vệ làm nhiệm vụ trông giữ xe.
 
Ông Phạm Thanh Hoàn, Đội trưởng đội bảo vệ Siêu thị Đức Huy PlaZa cho biết: Chúng tôi đã tăng cường bảo vệ và có hệ thống loa tay thường xuyên nhắc nhở khách hàng cầm vé theo người chứ không để trong cốp.
 
Trong hai ngày 31/8 và 1/9/2015 Công an thành phố Lào Cai liên tiếp nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về 2 vụ trộm cắp xe máy tại siêu thị Đức Huy Plaza với thủ đoạn hết sức tinh vi.
 
Tiến hành điều tra, đến ngày 4/9/2015 lực lượng công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Hồng Chinh - sinh năm 1981, trú tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Tang vật thu giữ tại nơi ở, cũng là cơ sở sửa chữa xe máy của đối tượng 04 chiếc xe máy và nhiều phụ tùng xe gắn máy đã được tháo rời cùng nhiều biển số đã bị cắt vụn thành nhiều mảnh.
 
Tại cơ quan điều tra, đối tượng Phạm Hồng Chinh bước đầu khai nhận: "Từ tháng 10/2014 đến nay đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn, sau khi trộm cắp được tài sản, đối tượng này mang về cơ sở sữa chữa tại nhà mình tiến hành tháo rời từng bộ phận, mài số khung, số máy rồi sơn lại, biển số xe được đối tượng cắt vụn thành nhiều mảnh hoặc đem vứt đi nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng và quần chúng nhân dân."
 
Theo Trung tá Vũ Thiện Ngữ, Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Lào Cai khuyến cáo: Những người dân gửi xe nên để vé trong ví hoặc túi để đảm bảo tránh các đối tượng mở cốp xe, lấy vé xe và đưa ra khỏi khu vực gửi xe. Qua đây cũng cần nâng cao phong trào quần chúng tố giác tội phạm trên địa bàn thành phố cũng cần phải tăng cường hơn nửa để mọi người dân nâng cao ý thức cảnh giác chủ động phòng ngừa bảo quản tài sản của mình để tránh tội phạm lợi dụng hoạt động trong thời gian tới. 
 
Trước thủ đoạn rất tinh vi manh động của một số đối tượng trộm cắp trên địa bàn. Công an thành phố Lào Cai chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng và quần chúng nhân dân tăng cường đấu tranh, tố giác tội phạm nhằm đem lại sự bình yên cho nhân dân.
BT
Thăm dò khán giả