Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 06:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 4, 22/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộc phát giết người, 2 bị cáo lãnh án 20 năm tù giam

(ANTV) -20 năm tù giam về tội giết người là tổng mức án mà TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt 2 vị cáo Trần Viết Minh Hiệp và Ngô Quốc Huy, cùng tạm trú tại phường 6, TP Đà Lạt trong phiên xử sơ thẩm diễn ra sáng ngày 21/7.

 

Theo cáo trạng, 2 bị cáo Hiệp, Huy và anh Lê Vũ Linh đến tạm trú tại TP Đà Lạt, ở cùng nhà trọ tại phường 6 để làm thợ điện nước. Khuya ngày 23/12/2019 Hiệp xuống phòng trọ của Linh để tìm người quen nhưng không gặp.

Lời qua tiếng lại, giữa Hiệp và Linh xảy ra mâu thuẫn. Hiệp về phòng trọ lấy con dao chạy xuống phòng của Linh. Thấy Linh đấm Hiệp, Huy xông vào can ngăn rồi chạy về phòng trọ lấy 1 con dao Thái Lan chạy xuống nơi Linh và Hiệp đang đánh nhau. Một số người ở cùng dãy trọ can ngăn nhưng Linh vẫn lao vào đấm Hiệp.

Trong lúc tức giận Hiệp đã đâm 1 nhát vào ngực Linh, Huy đâm 2 nhát nhưng không trúng Linh. Sau khi gây án Hiệp và Linh đến quán internet cách nơi trọ khoảng 2km chơi.

Đến rạng sáng ngày 20/12, nghe tin anh Linh tử vong, Hiệp và Huy đến cơ quan Công an đầu thú. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Viết Minh Hiệp 15 năm tù giam, Ngô Quốc Huy 5 năm tù giam về tội giết người. Ngoài hình phạt tù giam, 2 bị cáo còn bị tuyên bồi thường cho gia đình bị hại trên 250 triệu đồng tiền chi phí mai táng và tổn thất tinh thần.

Thăm dò khán giả