Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 3, 31/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an xác minh “nấm ma túy"

(ANTV) - Cục CSĐT tội phạm về ma túy ( Bộ Công an) đã giao các đơn vị nghiệp vụ của Cục tiến hành điều tra, xác minh thông tin về “nấm ma túy” và yêu cầu chủ động biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với loại “nấm ma thuật” này.

 

Trước đó, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa bắt giữ một vụ tàng trữ và sử dụng trái phép “nấm ma túy”. Những người này khai nhận thực phẩm khô nói trên là “nấm ma túy" được đặt mua ở nước ngoài qua mạng sau đó gửi theo đường bưu điện về Việt Nam.

Qua kiểm định, phát hiện trong nấm có chất psilocine và psilotcin. Hai hoạt chất này nằm trong danh mục 1 - các chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng cả trong y học lẫn đời sống xã hội.

TP. Hồ Chí Minh: Đã có trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết

 

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TP. Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 7, trên địa bàn thành phố vừa có một ca tử vong do sốt xuất huyết.
 
Ca mắc sốt xuất huyết đã tử vong xảy ra tại phường Hiệp Thành, Quận 12; đây là ca sốt xuất huyết tử vong đầu tiên của năm 2018 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Trước đó, năm 2017, Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 20.000 ca nhập viện do sốt xuất huyết và có 6 trường hợp tử vong. Tình trung bình, có khoảng 350 trường hợp nhập viện do mắc sốt xuất huyết mỗi tuần, cao điểm có tuần lên đến 450 trường hợp. So với cùng kỳ bảy tháng đầu năm 2017, số ca mắc sốt xuất huyết nhập viện giảm 36% và số ca tử vong giảm là 5 ca.
Thăm dò khán giả