Thứ tư, ngày 17/10/2018 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 7, 02/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ Công ty địa ốc Alibaba

(ANTV) - Để tránh vấn đề pháp lý, Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần địa ốc Alibaba không làm hợp đồng giao dịch với khách hàng mà chỉ làm giấy nhận tiền, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (Bộ Công an) và Công an TP. Hồ Chí Minh sẽ điều tra, thu thập chứng cứ để xử lý theo quy định vụ Công ty địa ốc Alibaba. Thông tin từ buổi họp báo tháng 11 của UBND TP. Hồ Chí Minh vào chiều ngày 30/11.

Trước đó, Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tự nhận là chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Alibaba Tây Bắc Củ Chi, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng. Qua xác minh, các công ty này nhận giữ chỗ cho 493 khách hàng, tiền đặt cọc hơn 17 tỷ đồng. Để tránh vấn đề pháp lý, các công ty này không làm hợp đồng giao dịch với khách hàng mà chỉ làm giấy nhận tiền.

Điều này là không đúng với Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản. Thanh tra Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh ra quyết định xử phạt hành chính. Đồng thời xét thấy việc hoạt động kinh doanh này của 2 công ty có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, Sở đã chuyển giao hồ sơ cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng Bộ Công an để tiến hành điều tra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng