Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 7, 07/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bò ăn lúa dẫn đến ẩu đả mất mạng

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn nhất thời trước sự việc đàn bò vào ruộng ăn lúa dẫn đến chủ ruộng và chủ đàn bò cãi nhau. Sau đó, người thân của 2 bên kéo đến, dùng hung khí đánh nhau, làm 1 người tử vong. Ngày hôm qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Trung, trú huyện Đức Huệ, tỉnh Long An về tội giết người.

 

Trước đó, vào khoảng 15 giờ, ngày 19/3/2018, bà Nguyễn Thị Rơ, trú huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đang cắt lúa trên phần ruộng của gia đình thì phát hiện đàn bò của anh Nguyễn Văn Phúc đang ăn lúa liền truy hô rồi đuổi bắt đàn bò.

Lúc này, Phúc phát hiện sự việc đã đến cự cãi với chị Rơ. 2 bên sau đó đã gọi người thân đến cự cãi dẫn đến đánh nhau. Con ruột của Phúc là Nguyễn Nhật Hào đã dùng cây đánh vào đầu 1 người trong nhóm của bà Rơ té ngã xuống ruộng. Nguyễn Văn Trung là em bà Rơ đứng gần đó đã lấy liềm cắt lúa chém trúng vào đầu Hào khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Cảnh báo chiêu lừa xuất khẩu lao động có thu nhập cao

 

Không phủ nhận những chính sách xuất khẩu lao động đã tạo công ăn việc làm, giúp nhiều hộ gia đình thoát nghèo, phát triển kinh tế. Chính vì điều này, được đi xuất khẩu ra nước ngoài lao động với mức thu nhập cao, ổn định là niềm mơ ước của nhiều người.

Nắm bắt được tâm lý muốn đổi đời nhanh chóng, nhất là những người chưa có việc làm ở khu vực nông thôn, các đối tượng đã giở chiêu lừa, tự giới thiệu là người có quen biết rộng, đưa đi lao động ở Hàn Quốc với mức phí hàng chục triệu đồng một trường hợp. Và vì tin lời mà rất nhiều nạn nhân ở các tỉnh thành khu vực Tây Nam bộ đã sập bẫy, lâm vào cảnh tiền mất, tật mang.

Chị Đặng Thị Thùy Linh ở ấp Hòa 2, xã Long Điền, huyện Long Hải, tỉnh Bạc Liêu chưa thể tin những điều xảy ra với mình, bởi số tiền hàng chục triệu sau thời gian dài đi làm tiết kiệm, tích cóp bỗng nhiên bị mất trắng.

Khoảng giữa năm 2015, qua người quen giới thiệu, chị gặp người đàn ông tên Nguyễn Thanh Hải ở Cần Thơ, người này hứa sẽ làm được thủ tục cho chị Thủy đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc với mức lương từ 1000 đến 2000 USD một tháng, chi phí là 70 triệu, chị Linh đưa trước cho Hải 35 triệu, khi nào ký hợp đồng  lao động mới đưa số còn lại. Thế nhưng khi nhận tiền xong thì Hải cắt đứt liên hệ và bỏ trốn.

Không chỉ riêng Chị Linh mà trong khoảng thời gian này, hàng chục nạn nhân chủ yếu là người có nhu cầu lao động, có hoàn cảnh khó khăn ở khắp các tỉnh, thành như Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang… đã làm đơn gửi đến cơ quan Công an tố cáo hành vi lừa đảo Nguyễn Thanh Hải với số tiền chiếm đoạt lên tới gần 700 triệu đồng. Sau thời gian truy tìm, đến ngày 28/3/2018 Công an quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã bắt giữ Nguyễn Thanh Hải khi y đang trốn tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thanh Hải  sẽ bị pháp luật nghiêm trị, thế nhưng đây cũng là bài học cho sự nhẹ dạ cả tin, sự thiếu hiểu biết của bộ phận người dân, khi chưa trang bị đủ những kiến thức để tự phòng ngừa cho chính bán thân mình.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng