Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 29/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước: QL13 thi công kéo dài gây ảnh hưởng giao thông

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, quốc lộ 13 dược thi công và dần hoàn thiện đã tạo nên rất nhiều thuận tiện cho việc giao thương, đi lại của người dân trong vùng. Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian thi công, sửa chữa ở một số đoạn đường ngắn trên toàn tuyến quốc lộ lại khiến người dân không mấy hài lòng bởi công tác phân luồng, giải toả giao thông không hợp lý gây ách tắc và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tại đoạn đường dẫn vào khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), giao thông dần trở nên hỗn loạn bởi lượng phương tiện và người tham gia giao thông mỗi lúc một đông.

Trong khi đó, do đoạn đường này đang được thi công nên dẫn đến phần đường dành cho phương tiện bị thu hẹp lại và trở nên quá tải vào những giờ cao điểm như thế này. Vì vậy, nguy hiểm luôn luôn rình rập và tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào chỉ trong một phút bất cẩn.

Người dân sống trong khu vực này cho biết, đoạn đường này chỉ kéo dài khoảng hơn 5km nhưng việc thi công, sửa chữa lại trì trệ và mất khá nhiều thời gian làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Khói bụi, đường sá lồi lõm, đi lại khó khăn và đặc biệt là tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra vào những giờ tan tầm. Hơn nữa, đơn vị thi công cũng không có kế hoạch phân luồng giao thông hợp lý khiến xe tải trọng lớn và xe máy gần như phải cùng lưu thông trong một làn đường.

Một số người dân nơi đây phản ánh: “Hiện nay trong quá trình thi công bay rất nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và đồng thời có thẩy gây ra tai nạn giao thông rất nghiêm trọng trên địa bàn chúng tôi”.

“Làm đường mà không có kế hoạch, xe lớn xe nhỏ đi cùng 1 len luôn, làm hai bên xe không có đường chạy".

Trước những bất cập của đoạn đường trên, người dân chỉ có một mong muốn duy nhất là đơn vị thi công sớm hoàn thành tuyến đường và trả lại mặt đường để người dân đi lại an toàn và thuận lợi.

Thiết nghĩ, khi thi công đường sá thì những ảnh hưởng nhất định đến lưu thông cũng như gây ô nhiễm, bụi bẩn là điều không thể tránh khỏi. Song vấn đề đặt ra là đơn vị thi công phải hạn chế đến mức thấp nhất những tác động không đáng có.

Đặc biệt là có các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông như cắm biển báo hạn chế tốc độ, hàng rào che chắn và hạn chế bụi bẩn đồng thời phải tập trung nhân lực để làm nhanh, trả lại lưu thông thuận tiện cho người đi đường.

BT
Thăm dò khán giả