Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước: Nạn trộm cắp vào mùa thu hoạch điều

(ANTV) - Trên địa bàn huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, lợi dụng vào thời điểm người dân thường xuyên vắng nhà đi thu hoạch hạt điều, kẻ gian đã đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản. Có trường hợp gia đình sử dụng két sắt để tài sản, kẻ gian liều lĩnh chở luôn cả chiếc két sắt ra nơi vắng vẻ để phá két lấy tài sản.

Hiện trường vụ mất trộm tại thôn 3, xã Đường 10, huyện Bù Đăng. Lợi dụng chủ nhà đi vắng, kẻ gian đã phá khoá, cạy cửa đột nhập vào trong nhà. Chiếc két sắt của gia đình bị kẻ gian khênh hẳn ra ngoài cạy tung.

Một vụ trộm khác xảy ra tại thôn 5, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng. Ngôi nhà bị trộm đột nhập nằm cạnh QL14, lợi dụng phía sau nhà kín đáo, khi chủ nhà đi vắng kẻ gian đã cạy cánh cửa phía sau để đột nhập vào trong ngôi nhà.

Cũng tại xã Đức Liễu, trước đó kẻ gian đã đột nhập vào ngôi nhà số 65 của bà Phạm Thị Tới  trộm cắp đi số tài sản gồm hơn 15 chỉ vàng, 3 điện thoại di động và 1,5 triệu đồng.

Trước những diến biến phức tạp về tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Bù Đăng, Công an huyện đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa ngăn chặn và đấu tranh tấn công tội phạm.

Ở các vùng nông thôn người dân vẫn chưa có thói quen đề cao cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình. Kẻ gian đã lợi dụng vào thói quen này để hoạt động gây án. Việc Công an huyện Bù Đăng tổ chức xe tuyên truyền lưu động trực tiếp đến với người dân đã góp phần nâng cao nhận thức và tinh thần cảnh giác cho mọi người.

Song song công tác tuyên truyền vận động người dân nêu cao tinh thần cảnh giác bảo vệ tài sản và tố giác tội phạm, Công an huyện Bù Đăng đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, nắm vững địa bàn, đối tượng, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an các xã và công an các huyện giáp ranh kịp thời trao đổi các thông tin liên quan đến công tác giữ gìn ANTT.

Kết quả thời gian qua nhiều băng nhóm tội phạm trộm cắp tài sản đã được phát hiện và bị triệt phá, nhiều đối tượng bị bắt giữ, nhiều vụ trộm cắp tài sản được làm rõ, tình hình trộm cắp tài sản đã được ngăn chặn kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả