Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Thứ 7, 05/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định: Vững vàng thế trận an ninh nhân dân

(ANTV) -Tại Bình Định, thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ cả bề rộng lẫn chiều sâu, tạo nên thế trận An ninh nhân dân vững chắc. Từ đó, ngày càng xuất hiện nhiều gương điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu tích cực tham gia giữ gìn trật tự trị an, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên.

 
Điển hình  ngày 2/2/2015, lợi dụng lúc hiệu vàng Đồng Tín ở phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn vắng người, kẻ cướp đã bất ngờ dùng đá tấn công, cướp gần 10 lượng vàng rồi tẩu thoát trên một chiếc xe máy. Mặc dù đối tượng chống trả quyết liệt để thoát thân nhưng những người dân ở phường Nhơn Thành, trong đó có anh Nguyễn Ngọc Hưng đã kiên quyết truy đuổi đối tượng đến xã Cát Tường, huyện Phù Cát, báo công an  bắt giữ tên cướp, thu hồi toàn bộ tài sản.
 
Cuối tháng 7 vừa qua, tại xã Phước Mỹ, TP.Quy Nhơn, Công an thành phố đã tổ chức trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho  anh Lê Văn Thảo và Lê Văn Diện là những công dân ở địa phương đã có thành tích đột xuất trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trên đường đi làm về khuya, phát hiện dấu hiệu khả nghi, anh Thảo và anh Diện đã mưu trí theo dõi và giúp công an bắt được tên trộm.
 
Những trường hợp quần chúng nhân dân mưu trí, dũng cảm tham gia giữ gìn ANTT ở Bình Định xuất hiện ngày càng nhiều và ở hầu khắp các địa phương, từ thành thị đến vùng nông thôn. Đó có thể là việc cảnh giác phát hiện tên trộm, dũng cảm truy bắt kẻ cướp, cũng có thể là những việc đơn giản hơn như tham gia cứu chữa đám cháy, bảo vệ tài sản của láng giềng. Những hành động đó đều rất đáng được trân trọng, được mọi người ngợi khen.
 
Đại tá Phan Công Bình – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định đánh giá cao về vai trò của phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đối với công tác đảm bảo ANTT trong thời gian qua và những định hướng của Công an tỉnh để phong trào tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới.
 
 Việc xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiêu biểu tham gia phòng chống tội phạm ở Bình Định thời gian gần đây là kết quả của sự nỗ lực xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ của các cấp, các ngành, trong đó có vai trò nòng cốt của lực lượng Công an.
 
Công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH vẫn còn nhiều khó khăn và thử thách. Trên trận tuyến này, ngoài vai trò nòng cốt, xung kích của lực lượng Công an luôn cần có sự phối hợp của các cấp, các ngành; sự giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân. Đó sẽ là thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.
BT
Thăm dò khán giả