Chủ nhật, ngày 21/07/2019 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 4, 03/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến tướng dịch vụ “đào” hát cùng khách

(ANTV) - Cùng với các loại hình kinh doanh dịch vụ văn hóa khác, kinh doanh dịch vụ karaoke cũng đang phát triển mạnh ở nhiều địa phương, Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, vẫn còn nhiều nỗi lo. Trong đó điển hình nhất là việc dùng tiếp viên nữ, “đào” hát để câu khách. Một dịch vụ dễ dẫn đến nhiều biến tướng, nảy sinh các hành vi vi phạm pháp luật và gây mất ổn định an ninh, trật tự. 

Một nhóm đối tượng vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phổ Yên, khởi tố về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Các đối tượng đã bắt, giam 1 cô gái sinh năm 1991, trú tại thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Mục đích bắt giữ để ép cô gái này làm nhân viên phục vụ quán hát Karaoke, dưới sự quản lý của các đối tượng. Cô gái này đã bị các đối tượng dùng dây xích khoá, đánh đập, cắt tóc.

Đối tượng Nguyễn Hữu Lâm, trú tại xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên khởi tố về hành vi giết người. Trước đó, ngày 16/1, Lâm đã dùng dao đâm anh Đỗ Minh Hải, trú tại xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công tử vong và đâm một người bị thương. Nguyên nhân là do trong quá trình hát Karaoke, nhóm của anh Đỗ Minh Hải có mẫu thuẫn với nhóm nhân viên nữ rót bia do Lâm quản lý.

Hiện nay, tại một số địa phương trong tỉnh xuất hiện “dịch vụ” nữ tiếp viên hát cùng khách tại quán Karaôkê, khi khách có yêu cầu thì các nhân viên nữ sẽ đến phục vụ việc rót bia và hát cùng, với giá khoảng 120 nghìn đồng một tiếng. Các nhân viên nữ này do một số đối tượng đứng ra quản lý, bảo vệ, đưa, đón từ nơi ở đến các quán Karaoke. Số tiền khách trả sẽ được chia đôi cho đối tượng quản lý và nhân viên phục vụ. Không những làm việc trong môi trường nhiều cám dỗ, dễ xa ngã vào các tệ nạn như mại dâm, ma tuý mà những nhân viên này còn chịu sự giám sát chặt chẽ của những đối tượng quản lý.

Để ngăn chặn hệ luỵ của loại “dịch vụ” biến tướng trên, lực lượng Công an đã tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành các quy định của pháp luật tại cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, kịp thời phát hiện những trường hợp có dấu hiệu bảo kê, dẫn dắn, ép buộc nhân viên nữ phục vụ tại quán Karaoke. Bên cạnh đó, các gia đình cần quản lý tốt các thành viên để tránh bị lôi kéo, dụ dỗ, xa ngã vào tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng