Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 2, 14/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bị lừa 94.000 USD vì tin "hoàng tử" nước ngoài

(ANTV) - Ngày 13/12, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đang thụ lý vụ lừa đảo qua mạng internet, nạn nhân là một phụ nữ do mất cảnh giác bị đối tượng tự nhận là "hoàng tử" Ai Cập lừa đảo 94.000 USD.

 
Khoảng đầu năm 2015, một phụ nữ trú quận Đống Đa, Hà Nội thông qua mạng internet đã làm quen với một nam thanh niên người nước ngoài dưới cái tên là Mohammad Nazim.
 
Sau một thời gian quen biết và trò chuyện, đối tượng này cho biết, anh ta xuất thân từ con một gia đình giàu có, dòng dõi hoàng tộc ở Ai Cập và đang nắm giữ một thừa kế gia sản hàng tỷ đô la. Anh ta bày tỏ ý định muốn thành lập một “Quỹ phát triển cộng đồng” cho người Việt. Số tiền Nazim sẽ đóng góp vào quỹ này khoảng 5 triệu USD sẽ dành một chỗ cho người phụ nữ này trong Ban quản lý quỹ.
 
Sau một thời gian trao đổi về việc triển khai “Quỹ” nêu trên, chị nhận được đề nghị chuyển trước cho anh ta 20.000 USD tiền mặt để anh làm các thủ tục pháp lý.
 
Sau đó, chị đã nhiều lần chuyển số ngoại tệ cho Nazim, tổng cộng là 94.000 đô la (khoảng hơn 2 tỷ đồng). Và sau khi đã hoàn tất các lần chuyển tiền, chị chờ mãi dự án do "hoàng tử" Ai Cập kia dựng lên vẫn "biệt vô âm tín".
 
Qua vụ việc này, cơ quan công an cảnh báo mọi người về thủ đoạn lừa đảo nêu trên, đề nghị nhân dân nâng cao cảnh giác, để không bị mắc lừa như trường hợp tương tự.
 
 
BT
Thăm dò khán giả