Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 4, 30/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bị hại kể về bẫy lừa khiến mình mất tiền tỷ

(ANTV) -  Một phụ nữ trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo qua hình thức gọi điện mạo danh cơ quan chức năng. Chỉ qua vài cuộc điện thoại, người phụ nữ này đã dễ dàng làm theo yêu cầu của các đối tượng và chuyển cho bọn chúng gần 7 tỷ đồng.

 

Thủ đoạn của các đối tượng không mới nhưng vẫn có nạn nhân sập bẫy lừa đảo. Trước thực trạng này, Bộ Công an vừa tiếp tục đưa ra những cảnh báo tình trạng mạo danh cơ quan chức năng gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Bộ Công an, Công an 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã tiếp nhận 776 vụ, với số tiền bị lừa đảo lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, nổi lên là phương thức thủ đoạn lừa đảo giả danh, mạo danh Công an, Viện kiểm sát, Thanh tra, Tòa án, Bưu điện... để chiếm đoạt tài sản gia tăng mạnh, chiếm tỷ lệ trên 65% số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Theo cơ quan công an, đặc điểm dễ dàng nhận biết đối tượng lừa đảo qua điện thoại là: Các đối tượng tự xưng là cán bộ Công an, Tòa án, Viện Kiểm sát, Ngân hàng, Bưu điện và yêu cầu bị hại không được kể câu chuyện đang bị điều tra, vừa trao đổi cho bất kỳ ai.

Do đó, người dân cần nêu cao cảnh giác khi nhận các cuộc điện thoại có dấu hiệu nêu trên, người dân cần bình tĩnh, không lo sợ, nhanh chóng liên hệ với người thân, bạn bè để được tư vấn. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cần kịp thời thông báo cho Cơ quan Công an nơi gần nhất. Hoặc gọi ngay đến đường dây nóng của Cục CSHS 069. 234 8560

BT
Thăm dò khán giả