Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 02:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 5, 01/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bị cướp giật do nạn nhân bất cẩn

(ANTV) - Tại Bình Định, sự sơ hở, bất cẩn của người dân là nguyên nhân chính yếu của các vụ cướp giật liên tục xảy ra trong thời gian vừa qua. Thậm chí có vụ dẫn đến cái chết của nạn nhân. Thực trạng trên đòi hỏi ngành chức năng cần tăng cường tuyên truyền nhiều hơn nữa để mọi người cảnh giác, chủ động ngăn ngừa. 

 

Bà Vương Thị Ngọc Bích (trú TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) bị kẻ gian giật sợi dây chuyền hơn 4 chỉ vàng. Đối tượng đi xe máy, bất ngờ áp sát bà Bích rồi hành sự chỉ trong tích tắc khiến nạn nhân ngã ra đường, may mắn không bị thương tích gì nghiêm trọng.

Cũng giống như trường hợp bà Bích, chị Nguyễn Thế Thảo Linh (trú phường Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn) đã bị kẻ cướp tấn công khi đeo chiếc túi xách đi trên đoạn đường vắng người. Chị Thảo phát hiện tên cướp bất ngờ áp sát, đã chủ động giữ lấy tài sản song vẫn bị chúng giật lấy rồi giằng co khiến chị ngã nhào xuống đường. Nhóm đối tượng gây ra vụ việc này cũng chính là thủ phạm gây ra vụ cướp giật khiến 1 nạn nhân tử vong vài ngày trước đó.

Các vụ cướp giật do bị hại sơ hở cũng xảy ra khá nhiều tại các vùng nông thôn. Tháng 9 vừa qua, chị Trần Thị Mai (ở huyện Phù Cát) cũng bị đối tượng ép xe, giật sợi dây chuyền 2 chỉ vàng. Nguyễn Nhất Bảo (trú huyện Phù Cát) - thủ phạm vụ cướp giật này chưa có tiền án, tiền sự, không có ý định cướp từ trước nhưng khi thấy chị Mai sơ hở nên quyết định ra tay.

Từ đầu năm 2018 đến nay, công an các địa phương tỉnh Bình Định đã điều tra, làm rõ hàng chục vụ cướp giật tài sản nhằm vào sự chủ quan của người đi đường với cùng một cách thức. Để ngăn chặn loại tội phạm này, cùng với các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ của lực lượng công an thì người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản cho mình.

 

        

Thăm dò khán giả