Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 10:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 4, 10/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bị cáo Đinh La Thăng bị đề nghị mức án từ 12 đến 13 năm tù

(ANTV) - Thông tin mới về phiên xét xử vụ Ethanol Phú Thọ. Sáng 10/3, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội tiếp tục phiên tòa xét xử các bị cáo. Sau phần xét hỏi trước Tòa của các luật sư, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội đã đọc bản luận tội, nêu quan điểm xử lý 12 bị cáo trong vụ án được xác định gây thất thoát hơn 543 tỷ đồng.

 

Theo đó, đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt: Bị cáo Đinh La Thăng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PVN) từ 12 năm tù đến 13 năm tù, tổng hợp với bản án trước đó, hình phạt chung áp dụng đối với bị cáo Đinh La Thăng là 30 năm tù.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam - PVC) từ 11-12 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” và từ 10-11 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; tổng hợp hình phạt đối với 2 tội danh này là 21-23 năm tù. Tổng hợp với các bản án trước đó, hình phạt chung đối với bị cáo Trình Xuân Thanh là tù chung thân.

Sau khi đại diện Viện Kiểm sát trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với từng bị cáo, các luật sư bào chữa đã tham gia tranh luận, trình bày các luận cứ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình.

 

Thăm dò khán giả