Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bị cáo Châu Thị Thu Nga nhận hết tội và xin trả tự do cho 9 đồng phạm

(ANTV) - Thông tin liên quan đến phiên xét xử Châu Thị Thu Nga nguyên Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất (Housing Group) cùng đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khác với những ngày trước đó thường xuyên đổ lỗi cho cấp dưới, trong ngày xét xử thứ 3, ngày 4/10, bị cáo Châu Thị Thu Nga đã xin Tòa trả tự do cho các bị cáo còn lại và xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi của mình.

Quá trình Hội đồng xét xử thẩm vấn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Châu Thị Thu Nga thường xuyên khai báo quanh co, thiếu thành khẩn về quá trình phạm tội. Thậm chí, bị cáo Nga còn đổ lỗi cho các cấp phó của mình và nhân viên dưới quyền khi cho rằng họ là những người trực tiếp trình, trực tiếp thực hiện, còn bị cáo Nga không trực tiếp làm việc này.

Tuy nhiên sang ngày xét xử thứ ba, bị cáo Nga thay đổi thái độ khi nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình trong vụ án này. Bị cáo Nga khẳng định: Housing Group sẽ chịu trách nhiệm về những khoản tiền đã thu của khách hàng thể hiện qua các chứng từ, phiếu thu. Đối với những khoản chi mà Housing Group không giải trình được, bị cáo Nga sẽ chịu trách nhiệm một mình.

Theo bị cáo Nga, Housing Group cũng như các khách hàng đều chung mong muốn dự án được triển khai để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và quyền lợi của Housing Group.

Trong phần thẩm vấn trước đó, bị cáo Đinh Phúc Tiếu (nguyên Phó Tổng Giám đốc kiêm Kế toán trưởng Housing Group) thừa nhận đã ký 128 phiếu thu tiền mặt của khách hàng, nhưng không cho rằng hành vi của mình là giúp sức cho bị cáo Nga chiếm đoạt tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng.

Theo bị cáo Tiếu, khi ký phiếu thu tiền cho Housing Group, bị cáo tự thấy mình vô tư, trong sáng vì bị cáo không lừa ai. Lý do bị cáo ký vào 128 phiếu thu tiền của khách là do tin tưởng Dự án B5 Cầu Diễn là có thật, tin vào bà Nga khi đó đang là đại biểu Quốc hội. Nếu biết bà Nga lừa đảo thì bị cáo đã không làm những việc đó để giờ này phải đứng trước vành móng ngựa.

 

Thăm dò khán giả