Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 4, 09/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bé gái 13 tuổi bị còng tay, xâm hại

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ  án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Tung, sinh năm 1967, Vũ Thị Vân Anh, sinh năm 1993 đều ở Thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm về tội bắt giữ người trái pháp luật và Lý Văn Thiện, sinh năm 1996, ở huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La về tội hiếp dâm trẻ em.

Trước đó, cháu Vũ Thị Khánh Linh, sinh năm 2002, là nhân viên nhà hàng Gà 8 phút, ở Thị trấn Như Quỳnh, do đối tượng Tung làm chủ đã lấy trộm tiền của nhà hàng cho bạn.

Để trừng phạt cháu Linh, Tung và con dâu là Vũ Thị Vân Anh đã dùng còng số 8 khóa tay và nhốt cháu Linh trong phòng ngủ của nhà hàng nhiều ngày.

Trong thời gian này, Lý Văn Thiện- là nhân viên của nhà hàng đã nhiều lần ép cháu Linh quan hệ tình dục.

Chỉ đến khi mẹ của cháu Linh phát hiện và báo cơ quan công an thì cháu mới được giải cứu.

Hiện vụ án đang được cơ Công an huyện Văn Lâm tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý./.

Tiếp cận công lý cho phụ nữ bị bạo lực tình dục ở Việt Nam

Bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam - Đã tới lúc chấm dứt sự im lặng. Là những thông điệp được nhấn mạnh tại tọa đàm "Chính sách tiếp cận công lý cho phụ nữ bị bạo lực tình dục ở Việt Nam" diễn ra sáng ngày 8/12 tại Hà Nội.

Cuộc tọa đàm do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ , Cơ quan phòng chống Ma túy và Tội phạm Liên Hợp Quốc và Mạng lưới phòng chống bạo lực giới tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Nghiên cứu Quốc gia năm 2010 về bạo lực gia đình cho thấy 87% phụ nữ và trẻ em gái bị bạo hành gia đình không tìm tới sự trợ giúp từ các cơ quan thẩm quyền. Trong đó, bạo lực tình dục có thể xảy ra tại gia đình hay nơi được cho là an toàn và bình yên.

Trong buổi tọa đàm, các đại biểu chia sẻ câu chuyện có thật về những khó khăn mà nạn nhân nữ bị bạo lực tình dục gặp phải khi tìm kiếm công lý. Việc thiếu các định nghĩa rõ ràng và các điều luật đặc biệt đối với các tội danh quấy rối tình dục, khoảng trống trong chính sách và luật về bạo lực tình dục. Các đại biểu cũng thảo luận cách thức cải thiện những chính sách và luật hiện hành về vấn đề này, và đề xuất cách thức giải quyết cùng các khuyến nghị.

Tọa đàm là một phần của Chiến dịch toàn cầu "16 ngày Hành động để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái" do Liên Hợp Quốc phát động nhằm đưa ra thông điệp về việc không dung thứ cho bạo lực tình dục và các hình thức bạo lực khác đối với phụ nữ và trẻ em gái trên toàn cầu./.

BT
Thăm dò khán giả