Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 7, 23/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt vụ vận chuyển, tàng trữ hơn 200kg thuốc nổ

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ các đối tượng về hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép hơn 200kg thuốc nổ, 1.300 kíp nổ, 170m dây cháy chậm.

 

Phòng An ninh điều tra đã chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan như Phòng cảnh sát giao thông, công an các xã trên địa bàn quả tang 2 đối tượng Hoàng Thị Dịu, trú huyện Bố Trạch và Nguyễn Hữu Chức trú tại thành phố Đồng Hới đang vận chuyển trái phép hơn 140kg thuốc nổ.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng Hoàng Thị Dịu, thu giữ thêm 1.300 kíp nổ và khoảng 170m dây cháy chậm. Mở rộng điều tra, Cơ quan An ninh điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của vợ chồng Nguyễn Tư Sơn và Dương Thị Thu tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, thu giữ thêm 72kg thuốc bom, gần 0,6 m3 gỗ lim, huyện, gõ không rõ nguồn gốc.

Đi từng ngõ, gõ từng nhà vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

 

Xác định rõ vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, thời gian qua Công an nhiều địa phương trên cả nước đã thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, tạo chuyển biến về nhận thức trong quần chúng nhân dân về thực hiện nhiệm vụ này. Tại tỉnh Đắk Lawsk, Công an huyện Cư M’gar, đã có cách làm mới “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhằm đảm bảo bình yên cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Gia đình ông Hoàng Văn Lợi, trú thôn Hợp Hòa, xã Cư Mroh (Chư mờ ró), huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk. Từ lâu, ông Lợi thường sử dụng  1 cây súng kíp đi săn bắn trái phép để mưu sinh. Nhưng mấy năm trở lại đây, ông không dùng đến khẩu súng này nữa, ông đã nhận ra được sự nguy hiểm của nó nhưng không biết phải xử lý như thế nào.  Hôm nay được lực lượng Công an đến tận nhà tuyên truyền, vận động ông đã tự nguyện giao nộp cây súng kíp này.

Trước thực trạng người dân sử dụng súng tự chế gia tăng, Công an huyện Cư Mgar  đã tổ chức 16 đợt “đi từng gõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động người dân. Nhờ đó, từ đầu đợt cao điểm đến nay, Công an huyện đã thu gom được 47 khẩu súng các loại, 10 mã tấu, 11 đạn chì. Bên cạnh đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép 55kg thuốc nổ và 150 kíp nổ.

Việc tàng trữ, sử dụng, mua bán súng săn, súng kíp, súng tự chế, vật liệu nổ, công cụ hộ trợ đã để lại những hệ lụy xấu trong xã hội, trong đó có nhiều vụ án đau lòng đã xảy ra. Cách làm hiệu quả, thiết thực của Công an huyện Cư Mgar cần được nhân rộng ra các địa bàn.

B.T
Thăm dò khán giả