Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 6, 03/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt vụ mua bán vật liệu nổ lớn nhất Đắk Lắk

(ANTV) - Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk vừa lập kế hoạch theo dõi, tuần tra bắt được 1 đối tượng mua bán vận chuyển 50 kg thuốc nổ và kíp mìn, và đây vụ vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ với số lượng lớn nhất từ trước đến nay ở Đắk Lắk.

 

Trong khi tuần tra lúc chiều tối tại đoạn đường qua thôn Hiệp Đạt - xã Quảng Hiệp - huyện Cư M’gar, tổ công tác của Công an huyện phát hiện 1 người đàn ông đi xe máy chở theo những thùng các tông có biểu hiện nghi vấn đã yêu cầu dừng xe. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong các thùng và túi mà người này chở theo có 23 bịch ny long, mỗi bịch chứa 10 thỏi thuốc nổ công nghiệp với tổng trọng lượng 50 kg. Còn trong 6 bịch ny lông khác có chứa tổng cộng 150 kíp mìn điện.

Bước đầu, tổ công tác đã làm rõ người đàn ông tên là Hồ Trọng Hóa (66 tuổi) trú tại thôn 2 - xã Cư M’gar - huyện Cư M’gar. Ông Hóa từng đi bộ đội, chiến đấu ở chiến trường Campuchia, nên rất rành rẽ về vũ khí và chất nổ. Do muốn kiếm tiền nhanh chóng, nên ông Hóa đã đi mua số thuốc nổ và kíp mìn này của 1 đối tượng khác với giá gần 16 triệu đồng mang về bán lại kiếm lời.

Mặc dù biết hành vi này có tính chất nguy hiểm, bị pháp luật nghiêm cấm nhưng nhiều đối tượng vì lợi nhuận, đã liều lĩnh chế tạo, vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ.

Thiếu tá Bùi Chí Trung, Phó trưởng Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk chgo biết: Số thuốc nổ, kíp mìn này nếu không bị phát hiện để lọt ra ngoài xã hội thì nguy cơ gây mất ANTT rất lớn, nhất là khi lọt vào tay các đối tượng xấu, sử dụng vào việc phá rối ANTT, giải quyết mâu thuẫn với nhau.v.v.

 Hiện Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an tỉnh ĐắkLắk điều tra mở rộng vụ án để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả