Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt thêm 8 đối tượng trong đường dây buôn lậu xăng giả cực lớn

(ANTV) - Liên quan triệt phá đường dây buôn lậu xăng giả ở một số tỉnh phía Nam, sáng 11-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã ra lệnh bắt khẩn cấp thêm 8 đối tượng. Như vậy, đến nay đã có 35 đối tượng trong đường dây này bị bắt khẩn cấp. Đồng thời, qua giám định các mẫu xăng đều cho kết quả là xăng giả.

Vào ngày 6-2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và công an một số tỉnh, thành phố tổ chức 14 tổ công tác, huy động hơn 500 cảnh sát kinh tế, hình sự, cơ động, giao thông, đồng loạt khám xét khẩn cấp các kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở tại Đồng Nai, TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An.

Đồng thời, bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển, mua bán “sang mạn” tàu để pha chế, bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu, thuộc địa phận xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh (Vĩnh Long).

Cơ quan công an thu giữ, gồm: hai tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, năm sà lan từ 400 đến 1.000 tấn, sáu xe bồn, gần 2,7 triệu lít xăng, bốn thùng hóa chất để tạo màu, 12 thùng tài liệu hồ sơ, hơn 100 tỷ đồng, cùng nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng.

Trung bình mỗi ngày các đối tượng cung cấp ra thị trường hơn một triệu lít xăng giả, kém chất lượng. Chỉ tính từ tháng 8-2020, đến khi bị bắt giữ, đường dây này đã cung cấp ra thị trường khoảng 200 triệu lít xăng giả, kém chất lượng.

BT
Thăm dò khán giả