Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 03:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:46, Thứ 5, 13/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt thêm 2 đối tượng trong vụ tham ô tại C.ty thủy lợi Nam Khánh Hòa

(ANTV) -  Liên quan đến vụ án tham ô tài sản tại Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tiếp tục khởi tố bị can Đoàn Phi Dũng, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Khánh Hòa và bị can Nguyễn Văn Minh, Giám đốc công ty TNHH thương mại, xây dựng Thành Khánh Quyên có địa chỉ tại huyện Diên Khánh.

Cụ thể, sáng 12/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt và thi hành lệnh bắt và khám xét nơi ở, nơi làm việc của hai bị can Đoàn Phi Dũng và Nguyễn Văn Minh. Qua khám xét, cơ quan điều tra tạm giữ một số tài liệu, vật chứng có liên quan đến vụ án.

Trước đó vào ngày 5/4/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đã tống đạt và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với ông Đỗ Hồng Hải, nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa để điều tra hành vi tham ô tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trong năm 2014 và 2015, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa đã triển khai thực hiện 24 công trình nạo vét và bơm tưới, 49 công trình sửa chữa thường xuyên.

Qua thanh tra của cơ quan chức năng cho thấy mặc dù các công trình này không triển khai hoặc triển khai với khối lượng rất ít nhưng ông Hải đã chỉ đạo cấp dưới làm giả giấy tờ liên quan để quyết toán khống các công trình và chiếm đoạt hàng tỉ đồng./.

Chìm tàu tại biển Nam Phi: 4 thuyền viên Việt Nam  đã được cứu sống

Thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam. Trưa 9/7, đơn vị đã nhận được thông tin về tàu cá quốc tịch Đài Loan với 30 lao động, trong đó có 4 người Việt Nam đã bị chìm tại vị trí cách vịnh Richards, Nam Phi về phía Đông 344 hải lý.

Đến 19h53 cùng ngày (theo giờ Việt Nam), hai tàu quốc tịch Singapore và tàu quốc tịch Marshall Islands hành trình ngang qua khu vực đã tổ chức cứu được toàn bộ 30 người. Cho đến 11h ngày 11/7, hai tàu trên đã đến cảng Durban, Nam Phi.

Ngay sau khi nhận được thông tin tàu cứu nạn cập bến, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam lập tức triển khai thông tin liên lạc, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Phối hợp, tìm kiếm cứu nạn hàng hải Cape Town, Nam Phi trong việc hỗ trợ người bị nạn.

Trung tâm cũng nhanh chóng thông tin tới Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan có các biện pháp hỗ trợ pháp lý và thủ tục cần thiết cho 4 công dân Việt Nam. Hiện tại tình trạng sức khỏe các thuyền viên được cứu tương đối ổn định.

 

BT
Thăm dò khán giả