Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 5, 02/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt thanh tra Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk nhận hối lộ

(ANTV) - Ngày 01/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với Trần Văn Tuệ (SN 1965, trú tại TP Buôn Ma Thuột) để điều tra, làm rõ về hành vi “Nhận hối lộ”.

Theo nội dung vụ việc, vào ngày 6/5, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk ra Quyết định về việc thanh tra công tác Nội vụ tại UBND huyện Krông Năng và thành lập Đoàn thanh tra gồm 7 thành viên. Trong đó, ông Trần Văn Tuệ là Thanh tra viên của đoàn. Nhiệm vụ của đoàn thanh tra là thanh tra các công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm công nhân viên chức và kiểm tra hồ sơ cán bộ trên địa bàn huyện Krông Năng.

Ngày 25/6, theo sự phân công của Trưởng Đoàn thanh tra, ông Trần Văn Tuệ đã làm việc với Trường THCS Trần Phú và yêu cầu nhà trường đưa hồ sơ cán bộ đến Phòng Nội vụ huyện Krông Năng để kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, ông Tuệ phát hiện hồ sơ của một nữ nhân viên thiết bị trường học Trường THCS Trần Phú sử dụng bằng tốt nghiệp THPT nghi làm giả.

Ngay sau đó, ông Tuệ đã liên hệ, gặp gỡ người phụ nữ trên và yêu cầu đưa số tiền 200 triệu đồng để bỏ qua vụ việc. Ngày 26/6, người phụ nữ trên đã đưa cho ông Tuệ số tiền 15 triệu đồng, số tiền còn lại hẹn sẽ đưa sau. Trong khi đang giao dịch số tiền còn lại là 150 triệu đồng thì bị Cơ quan Công an bắt quả tang.

 

BT
Thăm dò khán giả