Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 03:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 3, 14/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Trường Ngân

(ANTV) - Ngày 13/7, Bộ Công an bắt tạm giam và thực hiện lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Xuân Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Trường Ngân (trụ sở tại TP HCM) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Liên quan đến vụ án, giám đốc công ty là ông Nguyễn Đăng Sơn cũng bị khởi tố về cùng tội danh.

 
Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Xuân Bình đã chỉ đạo Nguyễn Đăng Sơn ký hợp đồng thế chấp khoảng 24.000 tấn cà phê hạt cho 7 ngân hàng để vay hơn 600 tỷ đồng. Tuy nhiên, trên thực tế trong kho chỉ có hơn 8.000 tấn (kê khống 16.000 tấn). 
 
Tháng 6/2013, các ngân hàng xảy ra tranh chấp lô cà phê được Trường Ngân tín chấp lưu tại kho của công ty ở khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An (Bình Dương). 
 
Trong quá trình xảy ra tranh chấp, khi cơ quan thi hành án bốc dỡ số cà phê khỏi kho chờ quyết định của tòa thì phát hiện lượng lớn rác, vỏ cà phê được lưu giữ trong kho. Cho rằng Trường Ngân có hành vi lừa đảo nên các ngân hàng đã làm đơn tố cáo.
 
Hưng Yên: Khởi tố 13 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng
 
Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 13 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng.
 
Trước đó do mâu thuẫn cá nhân giữa Nguyễn Duy Bằng và Nguyễn Ngọc Diện, vào đêm ngày 12/7/2015 Bằng đã tập hợp khoảng 13 đối tượng là thanh niên địa phương đến quán cầm đồ của Diện ở liêu Xá- Yên Mỹ để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây nhóm của Diện cũng có khoảng 10 đối tượng đã chờ sẵn. 
 
Sau đó, 2 nhóm đối tượng đã dùng gạch, đá và hung khí đuổi đánh nhau, gây thương tích cho nhiều người, làm náo loạn cả một khu phố, gây cản trở giao thông và các hoạt động bình thường của quần chúng. Hiện công an Yên Mỹ đang tạm giữ các đối tượng để điều tra làm rõ./.
 
Cà Mau: Bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản
 
Công an thành phố Cà Mau vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam  2 đối tượng Huỳnh Hải Sơn, sinh năm 1999 và Thái Minh Thà, sinh năm 1993, thường trú ấp Rạch Tàu, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển về hành vi cướp giật tài sản.
 
Trước đó ngày 12/6/2015, Huỳnh Hải Sơn điều khiển xe mô tô chở Thái Minh Thà đi cướp giật tài sản. Khi phát hiện 1 phụ nữ chạy xe cùng chiều đang nghe điện thoại di động, hai đối tượng đã áp sát rồi giật chiếc điện thoại Iphone 6 của nạn nhân. 
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Cà Mau  đã bắt được các đối tượng gây án, tịch thu tang vật trả lại cho bị hại. Qua khai thác, Sơn và Thà còn thừa nhận đã thực hiện trên 7 vụ cướp giật tài sản trước đó ở địa bàn thành phố Cà Mau.
BT
Thăm dò khán giả