Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:27, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt số lượng lớn khẩu trang không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Mới đây, hàng nghìn hộp khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất vừa được Đội An ninh – Công an quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 12 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện, thu giữ, sau khi kiểm tra đột xuất một công ty kinh doanh vận chuyển hàng hóa trên địa bàn quận Thanh Xuân.

 

Tổng lô hàng gần 120.000 chiếc khẩu trang y tế, được phát hiện tại  kho hàng chuyển phát nhanh của Công ty TNHH thương mại dịch vụ hàng hoá Nữ Hoàng (trụ sở tại đường Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân). Có rất nhiều khẩu trang không có nhãn mác

Ông Kiều Đình Cảnh, Đội trưởng đội QLTT số 12 - Cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết: Qua kiểm tra chúng tôi phát hiện hàng nghìn các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng trăm nhìn chiếc khẩu trang chữa rõ hóa đơn chứng từ. Đôi QLTT số 12 và cơ quan CAQ Thanh Xuân sẽ đấu tranh, đối với các đối tượng vi phạm để xử lý nghiêm những hành vi gom hàng vơ vét để có hành vi găm hàng, vận chuyển hàng hóa nhằm mục đích trục lợi để xử lý kiên quyết theo pháp luật,

Chủ lô hàng sinh năm 1993 trú tại TP Đà Nẵng khai nhận số hàng này được thu gom ở Đà Nẵng  chuyển ra Hà Nội và dự định đưa lên Lào Cai tiêu thụ thì bị phát hiện và thu giữ.

Đại úy Lê Ngọc Thắng, Đội an ninh, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Qua lời khai ban đầu chúng tôi thấy lô hàng này có dấu hiệu thu gom từ các quầy thuốc cũng như từ các nguồn hàng ở Việt Nam để xuất sang các đơn vị ở nước ngoài để tiêu thụ và sử dụng. Trước mắt các cơ quan chức năng đang phối hợp để kiểm tra và làm rõ về nguồn gốc xuất xứ từ đó chúng tôi sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước tình hình dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp, nhu cầu mua khẩu trang y tế của người dân tăng cao, Công an quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát nhằm xử lý kịp thời các hành vi bán khẩu trang giá cao và khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ./.

BT
Thăm dò khán giả