Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 3, 03/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt quả tang 5 tàu hút trộm cát trên sông Thu Bồn

(ANTV) - Đội Cảnh sát đường thủy thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam vừa phát hiện, bắt giữ 5 tàu vỏ thép đang khai thác hàng trăm m3 cát trái phép trên sông Thu Bồn.

 

Kiểm tra tại chỗ, các tàu này đã khai thác trái phép tổng cộng 163m3 cát. Tổ công tác Cảnh sát đường thủy đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các chủ tàu trên, tạm giam phương tiện, tịch thu toàn bộ tang vật có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Tĩnh: liên tiếp xảy ra tình trạng cháy rừng

 

Từ ngày 30/6 - 2/7, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra tình trạng cháy rừng tại 2 huyện Đức Thọ và Hương Sơn. Mặc vụ các vụ cháy đã được khống chế nhưng nguy cơ bùng phát cháy rừng trở lại là hoàn toàn có thể xảy ra trong thời tiết nắng nóng như hiện nay.

Cụ thể, ngày 2/7 tại tiểu khu 32B xã Xuân Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, hơn 15 hecta rừng keo tràm của các hộ dân sống trên địa bàn đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Sau hơn 4h nổ lực ngăn chăn, lực lượng kiểm lâm và chính quyền địa phương mới dập tắt được ngọn lửa. Điều đáng nói khu rừng này đã trồng được hơn 5 năm, chuẩn bị thu hoạch nhưng đã bị thiêu rụi toàn bộ. Trước đó ngày 30/6, 1 vụ cháy cũng xảy ra tại khu vực rừng phòng hộ của xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, thiêu rụi hơn 20 hecta thông. Đến 1h sáng ngày 1/7, đám cháy mới được khống chế. Tuy nhiên, đến 4h sáng lửa lại bùng phát trở lại. Đến 7h sáng cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

BT
Thăm dò khán giả