Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt quả tang 20 đối tượng tụ tập sát phạt

(ANTV) - Công an huyện Yên Định – tỉnh Thanh Hóa vừa triệt xóa ổ nhóm đánh bạc có qui mô lớn với 20 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức “xóc đĩa” tại nhà Nguyễn Văn Sinh, ở thôn Nam Thạch, xã Yên Trung, huyện Yên Định, thu giữ hơn 800 triệu đồng tiền mặt trên chiếu bạc và trong người các đối tượng, 10 xe ô tô và mô tô cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

 

Qua tài liệu điều tra ban đầu, đây là nhóm đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp gồm các đối tượng ở tỉnh Ninh Bình, Thành phố Thanh Hóa và các huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Yên Định. Trong đó có nhiều đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự về tội đánh bạc và các tội khác. Để tổ chức sới bạc này, các đối tượng đã tổ chức nhiều lớp cảnh giới bên ngoài và liên tục thay đổi địa điểm nhằm tránh bị phát hiện.

Ngay sau khi Công an huyện vây bắt, đã có hàng chục đối tượng bên ngoài đi trên hơn 20 xe ô tô tập trung bên ngoài khu vực đánh bạc để gây sức ép với lực lượng Công an và tạo cơ hội đánh tháo cho các đối tượng bị bắt. Công an huyện đã tăng cường lực lượng giải tán nhóm đối tượng và đưa các đối tượng bị bắt giữ về cơ quan công an.

Lâm Đồng: Khởi tố và chuyển cơ quan Công an vụ phá rừng thông trái phép

 

Sau khi được Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Lạt phê chuẩn khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”, Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt, tỉnh lâm Đồng đã chuyển hồ sơ sang Công an TP Đà Lạt tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Trước đó, rạng sáng 5/4, nhận được tin báo của quần chúng có một nhóm đối tượng đang dùng cưa máy cắt hạ thông cổ thụ tại tiểu khu 267A, chân đèo Prenn, Ban Quản lý rừng Lâm Viên đã phối hợp với Hạt kiểm lâm TP Đà Lạt nhanh chóng bao vây, truy bắt nhóm “lâm tặc” này. Phát hiện lực lượng chức năng, lợi dụng đêm tối, các đối tượng bỏ chạy vào rừng sâu, tổ công tác bắt giữ được Lê Hoàng Minh Thông,  trú tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Bước đầu, đối tượng này khai nhận có 4 đối tượng khác đã chạy thoát vào rừng. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 5 xe môtô, 4 cưa máy cầm tay, 3 điện thoại di động và 7,9m3 gỗ thành phẩm của nhóm đối tượng này.

B.T
Thăm dò khán giả