Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 5, 14/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nữ đối tượng vận chuyển 4 bánh heroin

(ANTV) - Công an huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn vừa bắt 1 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép 4 bánh heroin.

 

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 13/6/2018, tại khu vực phố Nà Hái, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, lực lượng công an bắt quả tang đối tượng Hoàng Thị Duyên, trú quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra phát hiện và thu giữ tang vật gồm 4 bánh hêroin; 2 điện thoại di động và gần 9 triệu đồng.

Đối tượng Duyên khai nhận, được thuê vận chuyển số ma túy trên từ Hà Nội lên Cao Bằng tiêu thụ, khi đang trên đường vận chuyển thì thì bị phát hiện, bắt giữ. 

Đề nghị truy tố nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty PVTEX

Ngày 13/6, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tối cao đề nghị truy tố 4 bị can trong vụ án liên quan đến Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVTEX) và các đơn vị liên quan.

Trong đó, bị can Trần Trung Chí Hiếu, nguyên Chủ tịch HĐQT PVTEX, bị đề nghị truy tố về các tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và nhận hối lộ. Các bị can Đỗ Văn Hồng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư - xây lắp dầu khí Kinh Bắc (PVC.KBC); Đào Ngọ Hoàng, nguyên Trưởng phòng Thương mại hợp đồng PVTEX và Vũ Phương Nam, nguyên Kế toán trưởng PVTEX, cùng bị đề nghị truy tố về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong vụ án này còn có bị can Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc PVTEX, nhưng do Duy đang bỏ trốn nên Cơ quan An ninh điều tra đã tách hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và nhận hối lộ của Duy, đến khi nào bắt được Duy sẽ tiếp tục xử lý.

Theo kết luận điều tra, vụ án hình sự xảy ra tại PVTEX là đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm. Các bị can trong vụ án là những người giữ vị trí chủ chốt, được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao vốn để quản lý dự án, công trình lớn. Tuy nhiên, do vụ lợi cá nhân nên các bị can đã cố ý làm trái các quy định của nhà nước, gây thiệt hại lớn về kinh tế, thậm chí còn lợi dụng chức vụ quyền hạn để nhận hối lộ, gây bức xúc trong nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả