Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 13:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 5, 29/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm trộm cắp tại các công trình xây dựng ở Lâm Đồng

(ANTV) - Cuối năm, thời điểm mà các đối tượng tội phạm gia tăng hoạt động. Bên cạnh việc lợi dụng sơ hở của người dân, thì các đối tượng cũng nhắm tới những nơi công sở, cơ quan, trường học và đặc biệt là các công trình xây dựng. Một nhóm đối tượng trộm cắp tài sản vừa bị Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ.

Qua xác minh của cơ quan điều tra từ các đối tượng khả nghi gây án trộm cắp trên địa bàn, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập 2 nghi can đến cơ quan Công an để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, 2 nghi can Man Tịnh Tâm (còn gọi là Pớt) và Dương Văn Thêm, cùng trú trên địa bàn TP Đà Lạt khai nhận, đều nghiện ma túy.

Thiếu tá Lê Duy Long - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua công tác quản lý nghiệp vụ, đến đầu tháng 12-2016 chúng tôi đã xác định được một nhóm đối tượng có dấu hiệu hoạt động trộm cắp tài sản. Thời gian thực hiện của các đối tượng là từ sau 24 giờ đến 3 giờ sáng hôm sau và chủ yếu tập trung vào các công trình xây dựng trộm các máy, công cụ phục vụ cho công trình xây dựng. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã đủ căn cứ tài liệu để khởi tố 2 dối tượng này về hành vi trộm cắp tài sản.

Man Tịnh Tâm là đối tượng cầm đầu, từ tháng 11-2016 đến nay Tâm cùng Thêm đã thực hiện khoảng 20 vụ trộm tài sản tại các công trình xây dựng trên địa bàn TP Đà Lạt, lấy đi nhiều máy cắt sắt, cắt gỗ, máy mài, máy khoan bê tông, mô tơ điện. Nhiều tài sản trong số tài sản lấy được nhóm này mang đến bán cho tiệm sắt Xuân Trường do Võ Xuân Trường, trú tại 106 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, TP Đà Lạt làm chủ.

Đối tượng Man Tịnh Tâm khai nhận, thời gian vào tháng 11, vào 1 giờ sáng, tôi cùng bạn tôi tên là Thêm có đi xe máy đến công trình trên đường Yết Kiêu. Tôi phá cửa vào lấy đi mấy thùng sơn và 1 cái mô tơ. Hôm sau mang bán lấy tiền mua ma túy và tiêu xài.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã triệu tập Võ Xuân Trường – người trực tiếp mua số tài sản do Tâm và Thêm trộm được. Bước đầu Trường thừa nhận đã nhiều lần mua lại số máy móc do Tâm đưa đến bán, mặc dù biết đó là những tài sản trộm cắp. Hiện cả 3 đối tượng Tâm, Thêm và Trường đang bị tạm giữ hình sự. Phòng Cảnh sát hình sự Công an Lâm Đồng đã thu hồi được nhiều tang vật, nhiều máy móc các loại và đang đấu tranh mở rộng vụ án.

BT
Thăm dò khán giả