Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 3, 18/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm lừa đảo bán thiên thạch

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng vừa nhận đơn của ông Mai Sỹ Tuấn, trú tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa tố cáo một nhóm người ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng chiếm đoạt số tiền 280 triệu đồng thông qua giao dịch mua bán thiên thạch.

 

Tiến hành điều tra, phòng Cảnh sát hình sự đã triệu tập 3 đối tượng là Ma Điền, Ma Lin và Ma Len (con gái của Ma Lin), cả 3 cùng trú tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương.

Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận, khoảng 5/2020 biết anh Võ Văn Dược ở huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đang tìm mua đá thiên thạch, nhóm này giới thiệu đang sở hữu 2 viên đá quý nặng 6 kg và sẽ bán với giá 900 tỷ đồng.

Để thực hiện vụ lừa đảo, 3 đối tượng đã đóng giả là người có đá, người môi giới, thuê người đóng giả là cậu của Ma Len, đưa nạn nhân tới nhà để làm quen và tạo niềm tin, sau đó ngụy trang, yêu cầu nạn nhân phải đưa tiền cúng viên đá và tiền đặt cọc. Vụ mua bán sau đó được anh Dược giao lại cho anh Mai Sỹ Tuấn là bạn cùng làm ăn chung trực tiếp thực hiện giao dịch. Sau đó anh Tuấn đã 10 lần chuyển tiền cọc cho nhóm đối tượng với số tiền là 280 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền cọc, nhóm lừa đảo không nghe điện thoại khi anh Tuấn yêu cầu được thử hàng. Biết bị lừa, anh Tuấn đã tố cáo sự việc đến cơ quan công an.

 

Tại Hải Dương, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định về thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, trong vòng 28 ngày, kể từ 0 giờ ngày 18/8, thêm 9 cụm dân cư tại thành phố Hải Dương sẽ được thiết lập vùng cách ly y tế. Như vậy, từ đầu tháng 8/2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có 14 cụm dân cư thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, thành phố Hải Dương có 11 cụm thuộc các phường Thanh Bình, Tân Bình, Bình Hàn, Quang Trung, Phạm Ngũ Lão; huyện Nam Sách có 2 cụm và huyện Bình Giang có 1 cụm.

Cũng trong ngày hôm qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cũng có văn bản gửi các sở, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu khẩn trương truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2, tổ chức cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm và dập dịch, nhất là các địa bàn thành phố Hải Dương, các huyện Thanh Hà, Bình Giang và Nam Sách.

BT
Thăm dò khán giả