Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 3, 03/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm đối tượng mạo danh phóng viên tống tiền doanh nghiệp

(ANTV) - Từng làm Phó Tổng biên tập một tạp chí chuyên ngành, sau đó bị miễn nhiệm và không có việc làm, đối tượng Ngô Văn Hạ, sinh năm 1978, trú tại Cầu Giấy Hà Nội đã rủ thêm 2 đối tượng khác cùng tham gia vào hoạt động giả danh nhà báo tống tiền các doanh nghiệp.

 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phòng Cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội đã điều tra, bắt giữ 3 đối tượng gồm: Ngô Văn Hạ, sinh năm 1978, Nguyễn Xuân Phong, sinh năm 1979 và Hoa Anh Tuấn, sinh năm 1980, cả 3 đối tượng cùng trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khoảng giữa tháng 5/2019, do cần tiền để ăn tiêu, Phong, Hạ, Tuấn đã rủ nhau đến các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng và khai thác cát sỏi bên bờ sông Hồng và giả danh là “đoàn tiền trạm của Thanh tra Chính phủ đi khảo sát các doanh nghiệp khai thác cát, sỏi, tình trạng tập kết vật liệu xây dựng trước mùa mưa lũ để phục vụ cho đoàn kiểm tra sau này”.

Khi đến UBND xã, phường, thị trấn khu vực ven sông Hồng, bọn chúng giới thiệu là phóng viên của các tạp chí để xin danh sách doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng, khai thác cát, sỏi trên địa bàn làm công tác tuyên truyền.

Sau đó, các đối tượng đưa ra một số lỗi vi phạm của doanh nghiệp và yêu cầu nếu không muốn phiền phức thì đưa tiền để cho qua chuyện.

Với thủ đoạn này, từ giữa tháng 5 đến tháng 7/2019 các đối tượng đã chiếm đoạt số tiền trên 50 triệu đồng của hơn 20 doanh nghiệp đang kinh doanh vật liệu xây dựng và khai thác cát sỏi bên bờ sông Hồng thuộc địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Khuyến cáo người dân cảnh giác, không chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở ​

Gần đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin tại khu vực Phú Diễn, Mai Dịch, Lê Đức Thọ, Hà Nội xuất hiện tình trạng một số người dân bị đánh thuốc mê ketamin, gây ảo giác, mê man và mất kiểm soát, khiến người dân hoang mang.

 

Công an Hà Nội khẳng định, đây là những thông tin không chính xác nhằm mục đích câu like, câu view trên mạng xã hội, gây hoang mang, lo lắng cho người dân; hành vi này là vi phạm pháp luật. Việc dùng chất ma túy ketamin làm thuốc mê là việc khó xảy ra.

Công an Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở. Trường hợp phát hiện có người tung tin đồn thất thiệt, người dân cần thông báo ngay cơ quan Công an nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả