Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 7, 14/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm cướp tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp

(ANTV) - Gần đây, trên tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp, đoạn tránh trung tâm thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đã xảy ra nhiều vụ cướp hết sức táo tợn. Lợi dụng đường vắng đêm khuya, các đối tượng đã dùng hung khí chặn xe ô tô để cướp tài sản, gây hoang mang cho người đi đường. 

Từ thông tin ghi được qua camera của chủ xe ô tô 7 chỗ biển kiểm soát 69A-00781 cung cấp trên tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp đoạn tránh thị xã Ngã Bảy hướng từ thành phố Cà Mau về Cần Thơ, lúc hơn 1 giờ sáng ngày 31 tháng 10 vừa qua, chưa đầy 24 giờ sau, Công an thị xã Ngã Bảy đã bắt được 2 đối tượng gây ra vụ cướp đêm đó là Võ Duy Khanh (26 tuổi) và Đặng Thanh Sang (tức Quẹo, 25 tuổi) cùng trú tại thị xã Ngã Bảy cùng phương tiện và công cụ gây án.

Tại cơ quan điều tra, chúng khai nhận vì muốn có tiền ăn nhậu nên rủ nhau mang theo hung khí ra Quản Lộ - Phụng Hiệp, đoạn tránh thị xã Ngã Bảy, gần cầu Mang Cá chặn người đi đường để xin tiền.

Do chưa đạt được mục đích sau khi chặn thất bại xe ô tô biển kiểm soát 69A-00781, nên chúng tiếp tục gây ra vụ cướp thứ hai cũng ngay tại địa điểm trên rồi mới dừng lại.

Hai đối tượng chặn xe ô tô để cướp tài sản

Đối tượng cướp Võ Duy Khanh khai nhận: "Xe 24 chỗ chạy ngang, tài xế thắng chậm chậm lại, rồi em cầm khúc chàm lại chỗ kính hậu trước gõ vào kính nói có tiền không cho vài chục nhậu, tài xế bấm cửa kính ra nói có một trăm nghìn lấy không, không lấy thì thôi. Rồi em kêu Dẹo lấy đi và dẫn xe vào."

Trung tá Đào Vĩnh Lợi, Đội trưởng, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang cho biết: "Trong vụ này, đối tượng hoạt động không có gì mới so với những vụ trước đây, tuy nhiên về tính chất rất là táo bạo, khi xin tiền không được thì dùng mã tấu chém vào xe để làm hư hại tài sản. Hiện Công an thị xã Ngã Bảy đã khởi tố Khanh và Sang để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản."

Việc tỉnh táo trong xử lý tình huống và trình báo kịp thời của những người trên xe ô tô trong vụ việc trên không chỉ giúp họ thoát nạn mà còn giúp cơ quan công an bắt được 2 tên cướp. Đây là cách làm rất hiệu quả và cần thiết mà người dân có thể áp dụng khi gặp tình huống tương tự.

 

BT
Thăm dò khán giả