Thứ năm, ngày 20/02/2020 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 03/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm côn đồ hoạt động tín dụng đen

(ANTV) - Ngày 2/5, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi cho “vay nặng lãi”.

 

Ba đối tượng gồm: Đồng Văn Thắng, sinh năm 1985,  Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1995 và Bùi Quang Đông sinh năm 1998 cùng quê Hải Dương.

Theo điều tra, từ cuối năm 2017, đối tượng Thắng đến tạm trú tại phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một và hoạt động cho vay nặng lãi đối với người dân trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một và TX Tân Uyên. 

Thời gian này, Thắng thuê Sơn và Đông để phụ giúp việc cho vay và đòi nợ hàng ngày. Nếu người vay chậm trả nợ, các đối tượng này sẽ đe dọa, chửi bới, đánh đập và ném chất bẩn vào nhà để khủng bố tinh thần con nợ. Ngày 18/4, lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Thắng đang đánh bà Cao Lan Thơm, trú xã Phú Chánh, TX Tân Uyên vì bà Thơm vay tiền của Thắng nhưng chậm trả.

Khám xét nơi ở của đối tượng Thắng, lực lượng Công an thu giữ nhiều hồ sơ, giấy vay nợ, sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân và 1 cuốn sổ các đối tượng sử dụng để ghi nợ. Tại thời điểm bị bắt, lực lượng chức năng xác định đối tượng Thắng đang cho 30 người vay nợ với mức lãi suất 0,67%/ngày, cao hơn mức lãi suất pháp luật quy định. Các đối tượng đã thu lợi bất chính hơn 100 triệu đồng./.

BT
Thăm dò khán giả