Thứ sáu, ngày 14/08/2020 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 5, 26/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm cho vay tiền với lãi suất cắt cổ

(ANTV) - Tối ngày 26/3, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Xuân Tú  và Nguyễn Thanh Bình và ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thanh, cả 3 đều trú TP Hải Phòng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Riêng Lê Thanh còn bị điều tra thêm về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo điều tra, từ năm 2017 Thanh bắt đầu tổ chức cho người dân tại TP Đà Lạt vay tiền bằng thủ tục nhanh gọn, giải ngân trong ngày với lãi suất từ 15% đến 208%/ tháng. Đến tháng 10-2019 Tú và Bình cùng tham gia làm thuê cho Thanh với vai trò đi thu tiền lãi và gốc của những người vay tiền của Thanh và được trả tiền công là 6 triệu đồng/tháng. Sau đó Tú và Bình góp tiền cùng Thanh tiếp tục cho vay lãi.

Nhóm này in tờ rơi dán tại những nơi công cộng. Khi có khách gọi điện hỏi vay tiền, chúng hẹn gặp để tìm hiểu thông tin cá nhân của khách, giữ các giấy tờ tùy thân rồi cho vay ngay. Thanh còn sử dụng phần mềm cài đặt trên máy vi tính để theo dõi công nợ.

Dữ liệu trích xuất từ máy tính của Thanh và kết quả điều tra bước đầu xác định, nhóm của Thanh đã cho 46 người vay với tổng cộng số tiền gần 600 triệu đồng, qua đó thu lợi bất chính gần 80 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được Công an TP Đà Lạt tiếp tục điều tra.

 

 

BT
Thăm dò khán giả