Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 3, 28/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nguyên Phó GĐ Trung tâm khảo kiểm nghiệm phân bón quốc gia

(ANTV) - Ngày 27/4,  cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 người - nguyên là cán bộ Trung tâm khảo kiểm nghiệm phân bón quốc gia về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại Điều 281 Bộ luật hình sự.

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn để phục vụ cho công tác điều tra mở rộng vụ án.

Các bị can bị khởi tố và bắt giữ, gồm: Phạm Trung Hòa, nguyên Phó giám đốc trung tâm khảo kiểm nghiệm phân bón quốc gia; Vũ Tuấn Linh, nguyên Phó trưởng phòng và Phan Thị Quỳnh Hương, nguyên cán bộ Trung tâm khảo kiểm nghiệm phân bón quốc gia.

Thông tin ban đầu, từ tháng 12/2012 đến tháng 1/2014, 3 bị can trên đã thực hiện ký hơn 90 hợp đồng chứng nhận chất lượng cho hơn 900 sản phẩm phân bón của nhiều doanh nghiệp, nhưng lại không tiến hành lấy mẫu, không đánh giá sản phẩm phù hợp với quy chuẩn, nhưng vẫn tiến hành lập hồ sơ khống lấy mẫu kiểm nghiệm để thu về hơn 1,5 tỉ đồng.

Đến năm 2014, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn qua thanh tra phát hiện có sai phạm và kết luận 16 sản phẩm phân bón chưa được tiến hành khảo nghiệm nên loại khỏi danh mục phân bón được sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Việc làm của các bị can này đã gây thiệt hại cho các doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả