Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 20:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 3, 15/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai

(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Quốc Tuấn (sinh năm 1961), nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ. Quyết định khởi tố bị can bắt tam giam ông Tuấn cũng đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt bị can đối với ông Trần Quốc Tuấn; đồng thời tiến hành thi hành lệnh khám xét nhà riêng ở địa chỉ 4A, khu phố 2, phường Bửu Long, TP Biên Hòa, thu giữ được một số tài liệu quan trọng nhằm phục vụ cho công tác điều tra.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, ông Tuấn bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ do thời điểm giữ chức vụ Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai đã có liên quan đến sai phạm tại một số quỹ tín dụng trên địa bàn tỉnh.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Không chịu giao tài sản, Phạm Hoàng Kiếm cùng người thân đã tạt xăng vào đoàn cưỡng chế khiến 12 người bị thương. Tòa án nhân dân huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với 4 bị cáo gồm Phạm Hoàng Kiếm, Lê Thị Hiến, Phạm Công Nguyên và Nguyễn Văn Bé về 2 hành vi chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, do không thống nhất với Bản án dân sự của TAND huyện, nên vào ngày 07/8/2019 khi lực lượng cưỡng chế thi hành án dân sự huyện tiến hành cưỡng chế thì 4 bị cáo trên đã có hành vi chống đối quyết liệt như câu mắc điện xung quanh nhà nhằm ngăn cản không cho cưỡng chế, manh động hơn còn dùng vật dụng đã được tẩm xăng đốt ném và đốt cháy xăng tạt vào lực lượng cưỡng chế, gây thương tích cho 12 cán bộ đang thực thi nhiệm vụ và hư hỏng một số vật dụng khác.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Phạm Hoàng Kiếm và Phạm Công Nguyên mỗi bị cáo 13 năm tù giam về 2 tội chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích. Riêng Lê Thị Hiến 13 tháng 7 ngày và Nguyễn Văn Bé 13 tháng 5 ngày về tội chống người thi hành công vụ, nhưng do thời hạn tạm giam đã đủ nên Hiến và Bé được trả tự do tại tòa.

BT
Thăm dò khán giả